Vì Sao Bạn Nên Sửa Chữa Hệ Thống Thông Gió Và Làm Mát

5/5 - (1 bình chọn)

Bộ phận thông gió và làm mát luôn giữ một vị trí vô cùng quan trọng và không thể thay thế trong các công trình nhà máy, hệ thống máy móc. Khi làm việc trong thời gian dài, hệ thống máy móc sẽ tỏa ra nhiệt lượng cao khiến máy móc làm việc kém hiệu quả và nhanh chóng bị hư hỏng. Tuy nhiên nhiều người lại chưa nhận ra vai trò vô cùng trọng này và thờ ơ không sửa chữa, kiểm tra hệ thống thông gió và làm mát thường xuyên. Vậy vì sao bạn nên sửa chữa hệ thống thông gió và làm mát thường xuyên? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Vì Sao Bạn Nên Sửa Chữa Hệ Thống Thông Gió Và Làm Mát

Vì Sao Bạn Nên Sửa Chữa Hệ Thống Thông Gió Và Làm Mát
Vì Sao Bạn Nên Sửa Chữa Hệ Thống Thông Gió Và Làm Mát

Qua một cuộc khảo sát cho thấy, 75% người sử dụng, chủ đầu tư chưa quan tâm tới việc bảo trì hệ thống máy móc nói chung và hệ thống thông gió và làm mát nói riêng. Ở tất cả các hệ thống máy móc, thiết bị thì đều cần có kế hoạch bảo trì bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ, đặc biệt là đối với hệ thống thông gió và làm mát, với mục đích:

1.1. Tránh Hỏng Hóc, Hư Hỏng

Lý do đầu tiên lý giải tại sao cần sửa chữa hệ thống thông gió và làm mát thường xuyên là giúp tránh được hỏng hóc, hư hỏng và có thể khắc phục kịp thời. Hệ thống thông gió và làm mát cũng giống như một con người vậy, muốn duy trì hoạt động tốt thì cần phải thăm khám định kỳ và cần được chăm nom đầy đủ. Các thiết bị máy móc, hệ thống khi làm việc trong một cường độ cao và thời gian hoạt động lâu dài chắc chắn sẽ có những lỗi máy sẽ xảy ra. Do đó, việc bảo trì hệ thống làm mát không những đảm bảo cho thiết bị hoạt động ở trạng thái tối ưu nhất mà còn giúp cho những người sử dụng chúng phát hiện được các lỗi máy đúng lúc, từ đó khắc phục được sự cố từ trong trứng nước, ngăn chặn không cho nó gây ra những hậu quả tồi tệ hơn.

1.2. Tránh Được Những Rủi Ro Đáng Tiếc

Lý do tiếp theo là công việc bảo trì hệ thống thông gió làm mát sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc bởi những nguy cơ cháy nổ hay hư hỏng nặng các thiết bị luôn tiềm tàng xuất hiện và có thể đến với bạn bất cứ lúc nào.

1.3. Tiết Kiệm Chi Phí Sửa Chữa Và Thay Mới

Lý do thứ ba cần phải kể đến ở đây là việc sửa chữa hệ thống thông gió làm mát sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thay mới. Hiện nay có rất nhiều người không hề để tâm và cho rằng việc thường xuyên phải sửa chữa, bảo trì hệ thống làm mát sẽ gây ra lãng phí, tốn kém và cực kì không cần thiết. Tuy nhiên họ lại không hề biết rằng các khoản chi phí đó thấp hơn nhiều lần so với chi phí phải mua mới hay sửa chữa thiết bị đã hỏng. Ngoài ra việc sửa chữa và bảo trì thường xuyên còn giúp máy móc của bạn hoạt động một cách rất hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo trì hệ thống thông gió Bình Dương

2. Khi Hệ Thống Thông Gió Và Làm Mát Làm Việc Kém Hiệu Quả

  • Tiêu tốn rất nhiều năng lượng và nhiên liệu cần thiết cho quá trình vận hành.
  • Động cơ, thiết bị kỹ thuật làm việc thiếu chính xác, không đảm bảo an toàn và nguy cơ xảy ra cháy nổ, chập điện là rất lớn.
  • Khi máy móc phải hoạt động liên tục trong môi trường có nhiệt độ cao, không đạt chuẩn sẽ khiến tuổi thọ của máy bị giảm đi đáng kể, gây tốn kém và lãng phí.

3. Lý Do Cần Phải Thường Xuyên Bảo Dưỡng, Bảo Trì Hệ Thống Làm Mát, Thông Gió

Lý Do Cần Phải Thường Xuyên Bảo Dưỡng, Bảo Trì Hệ Thống Làm Mát, Thông Gió
Lý Do Cần Phải Thường Xuyên Bảo Dưỡng, Bảo Trì Hệ Thống Làm Mát, Thông Gió

Trong các hệ thống làm mát, thông gió sẽ có các bộ phận chính:

  • Các thiết bị cảm biến điều khiển, các thiết bị đóng ngắt điện, động cơ điện và các thiết bị bảo vệ khác cần phải được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên với mục đích tạo ra sự vận hành liên tục, chính xác của hệ thống hoạt động và phát huy vai trò của hệ thống trước nguy cơ giật điện, cháy nổ, chập điện, rò điện.
  • Các bộ phận trao đổi nhiệt trong hệ thống làm mát cần được sửa chữa thường xuyên để đảm bảo đạt được hiệu quả cao trong quá trình vận hành, tiêu tốn ít năng lượng hơn và không làm cho các thiết bị khác bị hỏng hóc.
  • Các thiết bị về chuyển động cơ khí như vòng bị, dây đai, giảm tốc,…phải được kiểm tra định kỳ thường xuyên để đảm bảo hệ thống thông gió được làm việc hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích mà Nhà Xưởng An Thịnh muốn giới thiệu cho bạn về những lý do vì sao cần phải sửa chữa hệ thống thông gió và làm mát. Những vấn đề xảy ra đối với hệ thống thông gió và làm mát rất khó  để nhận biết nếu không được kiểm tra thường xuyên. Chính vì vậy, nếu bạn đang sở hữu hệ thống thông gió và làm mát mà đã lâu chưa được kiểm tra thì hãy sửa chữa nó ngay đi trước khi có vấn đề tồi tệ hơn xảy ra.

CÔNG TY TNHH ANAN TECH

Với sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, biết lắng nghe và luôn cầu tiến. Tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị luôn không ngừng nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Ngày càng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín được khách hàng và xã hội tín nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *