Dịch vụ Thi Công Xây Dựng Nhà Xưởng

5/5 - (1 bình chọn)

Sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề kinh doanh cung ứng dẫn đến nhu cầu về việc sản xuất và lưu trữ hàng hóa tăng cao đòi hỏi cần phải có một không gian để đáp ứng nhu cầu đó. Và việc xây dựng nhà xưởng là giải pháp tối ưu và phổ biến nhất được các doanh nghiệp lựa chọn. Đồng thời để đảm bảo chất lượng chủ đầu tư thường sử dụng dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng cho công trình của mình.

Nội dung chính

Giới thiệu về dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, nhu cầu về hàng hóa, dịch vụ ngày càng tăng cao kéo theo yêu cầu về chất lượng cơ sở hạ tầng của các ngành sản xuất, chế biến cũng phải được nâng lên. Và các dịch vụ xây dựng công nghiệp được lựa chọn sử dụng nhiều để giải quyết vấn đề này.

Dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng phát triển nhanh do nhu cầu phát triển của thị trường
Dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng phát triển nhanh do nhu cầu phát triển của thị trường

Trong đó, việc thi công xây dựng, hoàn thiện nhà xưởng chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển thuận lợi hơn. Để đảm bảo điều đó thì các công trình phải được thực hiện đúng quy trình bởi những đơn vị thi công có tay nghề và trình độ chuyên môn. Chính vì điều này dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng ra đời và phát triển với nhiều đơn vị cung ứng trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Tại sao cần thi công xây dựng nhà xưởng?

Nhà xưởng đang trở thành một hạng mục thi công không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các công ty, xí nghiệp. Sở dĩ nhà xưởng được lựa chọn sử dụng nhiều bởi nó không chỉ tạo sự thuận tiện cho quá trình sản xuất, lưu trữ hàng hóa mà còn mang đến những lợi ích về thời gian và kinh tế.

Giải quyết nan đề bài toán về chi phí

Một trong những lợi ích của việc xây dựng nhà xưởng đó chính là giúp các chủ đầu tư tiết kiệm chi phí. Nếu như một đơn vị có quá nhiều vật liệu, sản phẩm cần lưu trữ thì việc thuê kho bãi sẽ làm tiêu tốn một khoản chi phí khá lớn. Ngoài ra điều kiện môi trường không tốt cộng với che chắn không đạt chuẩn có thể ảnh hưởng đến chất lượng của đồ vật lưu trữ trong đó.

Chính vì vậy giải pháp tối ưu nhất chính là xây dựng nhà xưởng. Việc xây dựng nhà xưởng sẽ giúp các chủ thầu chủ động hơn trong việc quản lý, đồng thời giảm bớt chi phí hao hụt cho việc thuê kho và đảm bảo an toàn chất lượng cho các vật liệu, thiết bị của mình.

Sử dụng nhà xưởng là một giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm chi phí
Sử dụng nhà xưởng là một giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm chi phí

Sử dụng chủ động và linh hoạt

Việc sở hữu một nhà riêng cho riêng mình chắc chắn sẽ giúp bạn thoải mái và linh hoạt hơn trong việc sử dụng. So với khi thuê kho bãi phải ký kết hợp đồng, gia hạn hợp đồng và chịu các kinh phí do hư hỏng thì với nhà xưởng bạn có thể sử dụng bất kỳ khi nào bạn muốn và có thể tự sắp xếp các biện pháp hợp lý để bảo quản hàng hóa của mình.

Không bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá cả của thị trường

Thị trường luôn biến động, luân chuyển không ngừng. Sau một quãng thời gian nhất định giá cả các mặt hàng và dịch vụ có thể tăng lên giao động trong khoảng vài chục cho đến vài triệu. Khi đó chi phí thuê kho bãi cũng sẽ tăng lên theo. Trong khi đó với việc xây dựng nhà xưởng bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền ban đầu nhưng dùng được lâu dài mà không cần phải lo đến giá giao động hàng năm.

Giúp bảo quản chất lượng thiết bị, hàng hóa

Đối với việc thiết kế thi công nhà xưởng hầu hết các đơn vị đều phải tính toán để xây dựng phù hợp với mục đích sử dụng và loại hàng hóa, máy móc được lưu trữ trong đó. Chính vì vậy mà nhiệt độ và các điều kiện khác của nhà xưởng chắc chắn sẽ đảm bảo tốt nhất cho việc bảo quản chất lượng của các vật dụng này.

Nhà xưởng sẽ được xây dựng phù hợp với loại hàng hóa cần bảo quản
Nhà xưởng sẽ được xây dựng phù hợp với loại hàng hóa cần bảo quản

Các hạng mục của dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng

Hiện nay các đơn vị cung ứng dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng thường phân chia thành 03 hạng mục chủ yếu dựa trên chức năng sử dụng và đặc thù của ngành nghề kinh doanh. Cụ thể như sau:

Xây dựng nhà xưởng dựa trên vật tư thi công

Trong hạng mục xây dựng này sẽ bao gồm hai loại vật liệu sau:

 • Xi măng, cốt thép: nhà xưởng dạng này thường có độ dày tường từ 10-20cm và các bộ phận như cột, móng đều được làm bằng bê tông cốt thép, mái lợp tôn cách nhiệt, chống nóng và hạn chế tiếng ồn.
 • Xây dựng bằng kèo thép (nhà xưởng tiền chế): khi xây dựng chỉ có phần chân móng được làm từ bê tông còn các phần khác như bột cột, dầm đều làm từ kèo thép. Độ dày của tường khoảng 10-20cm.
Nhà xưởng thép tiền chế rất phổ biến hiện nay
Nhà xưởng thép tiền chế rất phổ biến hiện nay

Xây dựng nhà xưởng dựa theo kết cấu mái

 • Nhà xưởng xây dựng theo kết cấu khung phẳng: là nhà xưởng có các loại mái dầm, giàn hoặc khung liền khối.
 • Nhà xưởng xây dựng theo kết cấu khung không gian: dạng nhà xưởng này sẽ dùng một trong các loại mái như mái vòm vỏ mỏng (cong 1 chiều hoặc 2 chiều), mái treo, mái dẻo, mái cao su bơm hơi.

Xây dựng nhà xưởng dựa vào cấu trúc

Thông thường nhà xưởng thường được xây dựng một tầng với quy mô vừa và nhỏ, kết cấu như sau:

 • Nhịp bé: có chiều rộng nhỏ hơn 12m và chiều cao trong khoảng 4-7m.
 • Nhịp lớn: chiều rộng 12m và chiều cao tối đa áp dụng là 7m.

Thủ tục để xin phép xây dựng nhà xưởng là gì?

Để xin giấy phép xây dựng nhà xưởng, các doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ có các loại giấy tờ như sau:

 • 1 bản chính đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng theo mẫu hợp pháp.
 • 1 bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật hiện nay.
 • 1 bản sao quyết định phê duyệt đánh giá tác động của công trình thi công tới môi trường hoặc giấy xác nhận đã cam kết bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm do thi công công trình.
 • 2 bản vẽ thiết kế chính do cá nhân, tổ chức có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã có sự thẩm định, phê duyệt theo quy định từ chủ đầu tư.
 • 1 bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư công trình.
 • 1 bản chính giấy cam kết tự giác dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng.
 • 1 bản sao chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai.
 • 1 bản sao quyết định phê duyệt dự án kèm theo văn bản chấp thuận đầu tư của cấp bậc cơ quan có thẩm quyền hoặc ý kiến bằng văn bản về thiết kế cơ sở của cơ quan quản lý nhà nước theo quy định pháp luật.
 • 1 bản chính văn bản phê duyệt biện pháp thi công của chủ đầu tư đảm bảo vấn đề an toàn cho công trình và các công trình lân cận, đối với những công trình xây chen có tầng hầm.
 • 1 bản chính kê khai năng lực, kinh nghiệm của cá nhân, tổ chức thiết kế; chủ trì thiết kế; cá nhân chủ nhiệm theo mẫu có sẵn, kèm theo bản sao chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ trì, chủ nhiệm thiết kế.

Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng

Để có thể mang đến những công trình có chất lượng tốt nhất thì giai đoạn thi công xây dựng nhà xưởng đóng vai trò then chốt, chủ đạo. Quy trình sẽ bao gồm các bước sau:

Tiếp nhận thông tin, yêu cầu về nhà xưởng từ khách hàng

Đơn vị thi công sẽ nhận được những thông tin, yêu cầu của khách hàng có nhu cầu muốn xây dựng nhà xưởng như: địa điểm xây dựng, thời gian thi công, vật liệu muốn sử dụng, báo giá và hình thức thanh toán…. Khi đó đơn vị sẽ xử lý thông tin nhận được để thực hiện tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng.

Khảo sát trực tiếp, lập bản vẽ thiết kế

Sau khi tiếp nhận các thông tin đơn vị thi công sẽ đưa đội ngũ nhân viên đến trực tiếp hiện trường để nắm bắt rõ về địa điểm sẽ xây dựng nhà xưởng. Đồng thời tham khảo những yêu cầu cụ thể của khách hàng. Trên cơ sở đó kỹ sư thiết kế sẽ lập một bản vẽ chi tiết về việc xây dựng nhà xưởng và gửi cho khách hàng xem để quyết định và chỉnh sửa những chỗ chưa ưng ý.

Lập bản vẽ thiết kế chi tiết nhà xưởng
Lập bản vẽ thiết kế chi tiết nhà xưởng

Báo giá dịch vụ xây dựng nhà xưởng và ký kết hợp đồng

Khi hai bên đã đạt được sự thống nhất về bản vẽ thiết kế cũng như vật liệu cùng quy trình xây dựng nhà xưởng thì bên thi công sẽ lập bảng báo giá cụ thể gửi qua cho khách hàng. Bên cạnh đó đơn vị cũng sẽ cung cấp thêm một bảng dự trù các chi phí phát sinh đề phòng trường hợp xảy ra vấn đề gây thiếu kinh phí.

Nếu như không còn bất cứ vấn đề gì hai bên sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng.

Đơn vị thi công sẽ lập báo giá cùng kinh phí dự trù để gửi đến khách hàng
Đơn vị thi công sẽ lập báo giá cùng kinh phí dự trù để gửi đến khách hàng

Triển khai thi công xây dựng nhà xưởng

Đây là bước quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nhà xưởng. Việc thi công xây dựng sẽ được triển khai dựa trên kế hoạch, bản vẽ thiết kế và nguồn kinh phí dự kiến cho xây dựng mà hai bên đã thống nhất.

Trong quá trình thi công khách hàng có thể giám sát để nắm rõ tình hình và kịp thời biết được những chi tiết chưa phù hợp để sửa chữa.

Bàn giao, nghiệm thu và bảo hành nhà xưởng

Sau khi xây dựng xong nhà xưởng sẽ được bàn giao cho khách hàng nghiệm thu xem đã đúng với những gì quy định trong thỏa thuận chưa. Đồng thời đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành dọn dẹp vệ sinh khu vực thi công.

Cuối cùng bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện và hỗ trợ nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với nhà xưởng sau khi bàn giao cũng như bảo hành cho công trình theo thời hạn đã thỏa thuận.

Báo giá xây dựng nhà xưởng chi tiết mới nhất 2022

Bản giá thi công nhà xưởng chi tiết mới nhất 2022 được chúng tôi cập nhật thông tin như sau:

Đơn giá hoạt động thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế

Tùy thuộc vào các yếu tố diện tích, quy mô, mẫu nhà xưởng sẽ có giá dao động từ 1.600.000 đến 2.500.000 đồng/m2.

Đơn giá hoạt động thi công xây dựng nhà xưởng đơn giản

Quy mô nhà xưởng đơn giản có diện tích vào dưới 1500m2, cao tối đa là 7.5m. Với công trình này, đơn giá xây dựng dao động từ 1.800.000 – 2.000.000 đồng/m2.

Đơn giá hoạt động thi công xây dựng nhà xưởng không đổ bê tông

Có thể nói đây là công trình nhà xưởng đơn giản nhất. Vì vậy giá thi công cũng vừa phải với mức dao động 450.000 – 1.200.000 đồng/ m2. Công thức tính giá thi công của nhà xưởng không đổ bê tông chỉ cần lấy đơn giá nhân với diện tính là có thể ra sơ bộ về chi phí xây dựng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng là gì?

Chi phí của nhà xưởng có thể thay đổi tùy thuộc vào những yếu tố sau đây:

Công năng của nhà xưởng

Công năng của nhà xưởng chính là một trong những yếu tố cơ bản quyết định đến phương án xây dựng, vật liệu và kết cấu xây dựng của nhà xưởng. Đồng thời, công năng của nhà xưởng còn ảnh hưởng đến vật liệu chống nóng, giải pháp nền, kết cấu thép, giải pháp che chắn và một số hạng mục quan trọng khác.

Địa điểm xây dựng nhà xưởng

Vị trí thi công nhà xưởng là yếu tố cơ bản thứ hai ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí xây dựng mà chúng tôi cần nhắc đến cho bạn đọc cùng biết. Bởi chúng phụ thuộc vào những yếu tố con sau đây:

 • Vị trí địa lý đặt dựng công trình có tốt hay không? Nếu nhà xưởng bạn dự định xây nằm ở vùng đất không gặp phải nhiều tác động từ địa chất thì sẽ giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng móng và nền ót. Ngược lại, nếu vị trí xây dựng là vùng đất bùn, xấu, nhão thì chắc chắn chi phí đổ đất nền và san phẳng mặt bằng là điều không thể bỏ qua.
 • Ngoài ra, bị trí xây dựng còn có ảnh hưởng đến yếu tố vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu xây dựng ở địa điểm xây dựng xem có đầy đủ điện, nước phục vụ cho xây dựng hay không? Những yếu tố này quyết định mạnh mẽ tới chi phí thi công nhà xưởng.

Quy mô xây dựng nhà xưởng

Giá cả thi công nhà xưởng biến động theo quy mô nhỏ hay lớn là điều hiển nhiên. Đối với thi công nhà xưởng có quy mô lớn thì chi phí xây dựng tính trên m2 sẽ thấp hơn so với đơn giá thi công nhà xưởng có quy mô nhỏ hơn.

Mẫu thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng

Một mẫu nhà xưởng có phong cách hiện đại thì đòi hỏi giá cả vật liệu xây dựng cao hơn so với mẫu nhà xưởng truyền thống. Vì vậy, chi phí xây dựng sẽ khác nhau tùy thuộc vào mẫu nhà xưởng mà người chủ muốn hướng đến. Ngoài ra, những chi tiết xây dựng phụ như cửa sổ, cửa thông gió, cửa thoát hiểm … cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây dựng.

Thời điểm thi công xây dựng nhà xưởng

Có thể thấy, vật liệu cần thiết tất yếu trong thi công nhà xưởng là thép. Tuy nhiên, giá cả của vật liệu này luôn biến động theo thị trường. Thép có thể biến động lên tới 150%, vì vậy chi phí thi công nhà xưởng phải đôn lên cao gấp 1.7 lần theo từng thời điểm.

Không chỉ vậy, thời tiết xấu cũng là một vấn đề đáng lo ngại trong hoạt động thi công nhà xưởng. Điều này ảnh hưởng không ít tới tiến độ thi công hoàn thiện nhà xưởng.

Lời kết

Nhà xưởng giống như một trợ thủ đắc lực, làm hậu phương vững chắc cho hoạt động kinh doanh sản xuất của các doanh nghiệp. Nếu bạn chưa viết nên chọn dịch vụ thi công nhà xưởng như thế nào thì Nhà Xưởng An Thịnh hi vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn.

CÔNG TY TNHH ANAN TECH

Với sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, biết lắng nghe và luôn cầu tiến. Tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị luôn không ngừng nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Ngày càng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín được khách hàng và xã hội tín nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *