Dịch Vụ Thi công Cơ Điện Bình Dương

5/5 - (1 bình chọn)

Một công trình kiến trúc xây dựng muốn được hoàn thiện nhất thì ngoài phần xây dựng thô, hoàn thiện nội thất thì thi công cơ điện cũng rất quan trọng. Đây là phần quyết định đến sự hoạt động của toàn bộ công trình và đòi hỏi phải được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư công nhân viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Chính vì vậy để công trình không xảy ra sai sót gì bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ thi công cơ điện tại Bình Dương uy tín để được hỗ trợ chính xác nhất.

Giới thiệu về dịch vụ thi công cơ điện

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay điện là một nhân tố không thể thiếu đối với đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người. Ngành điện là một phạm vi rất rộng bao gồm các chuyên ngành nhỏ như điện công nghiệp, điện – điện tử, cơ điện… Dù là ngành nào thì cũng có vai trò quan trọng cho hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống điện.

Để đảm bảo cho hệ thống cơ điện được lắp đặt một cách đạt chuẩn cũng như hoạt động hiệu quả và an toàn nhất thì việc thi công hệ thống này cần phải được thực hiện bởi những nhân viên kỹ thuật có tay nghề và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trên cơ sở đó một loại hình dịch vụ đã ra đời – dịch vụ thi công cơ điện. Dịch này này chuyên cung ứng các hoạt động lắp đặt, thiết kế, bảo trì cho hệ thống cơ điện của các công trình kiến trúc.

Tại sao nên thi công cơ điện?

Cơ điện là chuyên ngành thiên về các lĩnh vực như thiết kế, thi công và thực hiện tư vấn hệ thống điện cho các công trình, tòa nhà, sân bay, khu công nghiệp,… Trong một dự án thì phần cơ điện (M&E) sẽ chiếm khoảng 40-60% tổng khối lượng. Vì vậy nó có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của công trình.

Nói một cách ngắn gọn thì có thể hiểu hệ thống cơ điện là chìa khóa giúp cho công trình có thể hoạt động được. Bởi vậy việc thi công hệ thống này là không thể thiếu trong quá trình hoàn tất thiết kế của một công trình. Nếu như hệ thống cơ điện không được thi công lắp đặt thì những thiết bị điện tử như đèn chiếu sáng, điều hòa không khí, tháng máy… sẽ không thể vận hành. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tiện ích của công trình.

Các hạng mục của dịch vụ thi công cơ điện

Dịch vụ thi công cơ điện bao gồm các hạng mục sau:

1. TỦ BÙ

Tại sao phải lắp đặt tủ bù hạ thế?

 • Phần lớn các nhà máy, xí nghiệp, công ty sử dụng điện năng qua trạm biến thế riêng haytrạm biến thế công cộng của điện lực. Nhưng phần tổn hao công suất điện năng trên đường dây, phần này gây tổn hao thiệt hại cho ngành điện. phần tổn hao công suất điện năng đó gọi là công suất VC, mà trên hoá đơn tiền điện có thêm mục VC, để giảm thiểu phần tổn hao công suất cho ngành điện.
 • Được tính bằng hệ số cos phi. nếu cos phi của mình dưới 0.85 thì mình sẽ phải đóng 1 khoản tiền cho phần tổn hao điện năng đó. Cos phi càng thấp thì khoản tiền tổn hao điện năng càng lớn.
 • Vì thế việc lắp tủ bù hạ thế là việc làm rất cần thiết, nhằm để nâng cao hệ số cos phi của mình, giảm thiểu phần tổn hao công suất cho ngành điện. và hàng tháng không cần phải đóng 1 khoản tiền tổn hao do nhà nước ban hành

*** Chúng tôi  luôn sẳn sàng cung cấp đến các bạn đồng nghiệp tụ bù, bộ điều khiển và các thiết bị cho tủ bù với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

2. TỦ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG

Tủ điện điều khiển tự động bằng biến tần,cảm biến

–  Nhằm đáp ứng được yêu cầu về công nghệ, giảm chi phí nhân công, cải thiện năng suất.cty chúng tôi cung cấp đến khách hàng một số tủ điện điều khiển tự động như tủ điều khiển 1-5 bơm điều áp, tủ điều khiển quạt hệ thống thông gió, hút bụi, tủ chữa cháy, tủ điều khiển máy nén, chiller, máy nghiền, máy đùn, máy khuấy, máy trộn… bằng biến tần và cảm biến Danfoss.

–  Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo trì, sữa chữa các thiết bị, máy móc sản xuất tự động hóa. Bên cạnh đó chúng tôi còn tư vấn, thiết kế, thi công các dây chuyền, hệ thống sản xuất tự động theo yêu cầu.

3. TỦ ĐIỆN – BIẾN TẦN

Mục đích việc sử dụng biến tần?

– Bảo vệ động cơ khỏi mài mòn cơ khí.

* Khi khởi động động cơ trực tiếp từ lưới điện, vấn đề shock và hao mòn cơ khí là không thể kiểm soát.Biến tần giúp khởi động êm động cơ, dù cho quá trình khởi động – ngắt động cơ diễn ra liên tục, hạn chế tối đa hao mòn cơ khí.

Tiết kiệm điện, bảo vệ các thiết bị điện trong cùng hệ thống.

Khi khởi động trực tiếp, dòng khởi động lớn gấp nhiều lần so với dòng định mức, làm cho lượng điện tiêu thụ tăng vọt. Biến tần không chỉ giúp khởi động êm, mà còn làm cho dòng khởi động thấp hơn dòng định mức, tiết kiệm lượng điện ở thời điểm này. Đồng thời, không gây sụt áp (thậm chí gây hư hỏng) cho các thiết bị điện khác trong cùng hệ thống. Ngoài ra đối với tải bơm, quạt, máy nén khí…hoặc những ứng dụng khác cần điều khiển lưu lượng/áp suất, biến tần sẽ giúp ngừng động cơ ở chế độ không tải, từ đó tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ

– Đáp ứng yêu cầu công nghệ.

+ Đối với các ứng dụng cần đồng bộ tốc độ, như ngành giấy, dệt, bao bì nhựa, in, thép,…hoặc ứng dụng cần điều khiển lưu lượng hoặc áp suất, như ngành nước, khí nén…hoặc ứng dụng như cẩu trục, thang máy…Việc sử dụng biến tần là điều tất yếu, đáp ứng được yêu cầu về công nghệ, cải thiện năng suất.

Tăng năng suất sản xuất.

+ Đối với nhiều ứng dụng, như ngành dệt, nhuộm, nhựa…việc sử dụng biến tần sẽ làm năng suất tăng lên so với khi sử dụng nguồn trực tiếp, giúp loại bỏ được một số phụ kiện cồng kềnh, kém hiệu quả như puli, motor rùa (motor phụ)

4. TỦ ĐIỀU KHIỂN

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cấp các tủ điều khiển, bảo vệ cho các nhà máy và các khu công nghiệp. Với đội ngũ kỹ sư của công ty nhiều năm kinh nghiệm có thể đảm trách thiết kế cho nhiều cấu hình khác nhau nhằm đem đến cho Khách hàng sự lựa chọn tối ưu về giá cả và kỹ thuật phù hợp với mỗi yêu cầu cụ thể.

5. TỦ PHÂN PHỐI M & E

– Tủ phân phối điện có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực như cho các nhà máy, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học…với những thiết kế chuẩn tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn để ứng dụng vào các công trình.

6. Tủ chuyển mạch ATS (Automatic Transfer Switches):

 • Tủ ATS ( Automatic Transfer Switches) là hệ thống chuyển đổi nguồn tự động, có tác dụng khi nguồn chính bị mất thì ATS sẽ khởi động và chuyển sang nguồn dự phòng. Có ATS chuyển đổi giữa nhiều nguồn và giữa hai nguồn. Tại thị trường Việt Nam chỉ phổ biến loại chuyển đổi giữa hai nguồn. Nguồn dự phòng thông thường là máy phát điện. Khi mất nguồn chính  điện lưới mất ATS sẽ khởi động và kiểm soát khởi động máy phát điện. Chuyển tải sang sử dụng nguồn điện dự phòng là máy phát điện. Ngoài dùng kết nối nguồn dự phòng là máy phát điện tại nhà máy điện cũng có sử dụng   tủ ATS. Đây là chức năng cơ bản của tủ ATS
 • Ngoài ra, Tủ chuyển đổi nguồn tự động (ATS) thường có chức năng bảo vệ khi điện lưới và điện máy phát bị sự cố như:mất pha, mất trung tính, thấp áp (tuỳ chỉnh) thời gian chuyển đổi có thể điều chỉnh. Bên cạnh đó còn có những chức năng đặt thêm như là chức năng tạo bộ định thời theo thời gian thực.

7. THIẾT KẾ,T HI CÔNG,LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN THEO YÊU CẦU

Dịch vụ đi kèm liên quan đến lĩnh vực điện:

 • Thi công điện
 • Xử lý các sự cố về điện
 • Bảo trì hệ thống cơ điện lạnh, tủ điều khiển tự động
 • Bảo trì, vệ sinh tòa nhà, chung cư, biệt thự
 • Tư vấn, thiết kế xây dựng, cơ điện lạnh
 • Đổi điện cho tất cả các động cơ, hệ thống khí nén…

Quy trình thi công cơ điện nhanh chóng – an toàn – hiệu quả nhất

Quy trình thi công là yếu tố quyết định đến chất lượng của dịch vụ. Một quy trình thi công cơ điện chuyên nghiệp và đúng chuẩn thường sẽ bao gồm những bước cơ bản sau đây:

Tiếp nhận yêu cầu thi công cơ điện từ khách hàng

Bước đầu tiên của quy trình thi công cơ điện đó chính là đơn vị cung ứng tiếp nhận những thông tin mà khách hàng cung cấp. Những thông tin được cung cấp thường là địa chỉ cụ thể cần thi công, công trình cần thi công thuộc loại công trình nào, diện tích cần thi công, các hạng mục thi công bao gồm những gì…. Dựa trên các thông tin này đơn vị cung ứng sẽ có kế hoạch điều phối nhân viên và trang thiết bị một cách phù hợp nhất.

Tiếp nhận những thông tin về việc thi công cơ điện
Tiếp nhận những thông tin về việc thi công cơ điện

Khảo sát công trình thi công cơ điện

Để có thể lắp đặt hệ thống cơ điện một cách chính xác nhất thì điều đầu tiên là phải nắm bắt và hiểu rõ được những đặc điểm của công trình. Vì vậy khâu khảo sát là vô cùng quan trọng.

Quá trình khảo sát sẽ giúp cho đơn vị cung ứng có được những thông tin chính xác về quy mô, kết cấu mặt bằng, điều kiện thi công. Trên cơ sở đó xác định được các vị trí cụ thể cần lắp đặt hệ thống cơ điện. Ngoài ra việc khảo sát còn nhằm tìm hiểu về mục đích sử dụng cũng như nhu cầu thực tế của khách hàng khi lắp đặt các loại thiết bị cơ điện.

Thiết kế bản vẽ thi công hệ thống cơ điện

Sau khi đã nắm bắt được một cách chính xác và chi tiết nhất những thông tin về công trình thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ bắt tay vào việc thiết kế bản vẽ. Việc thiết kế bản vẽ giúp cho đơn vị thi công đề ra quy trình thực hiện cho từng vị trí riêng biệt, đồng thời kiểm soát, nắm bắt tiến bộ cũng như lên kế hoạch về những công việc cần triển khai trong các giai đoạn cụ thể.

Bên cạnh đó bản vẽ thi công còn giúp chủ đầu tư hiểu được rõ ràng về cách thức triển khai hệ thống cơ điện, về những bộ phận cần lắp đặt, quy mô lắp đặt. Từ đó biết được chi phí thi công hệ thống cơ điện cho toàn bộ công trình của mình.

Thiết kế bản vẽ thi công là vô cùng quan trọng và cần thiết
Thiết kế bản vẽ thi công là vô cùng quan trọng và cần thiết

Tiến hành thi công cơ điện

Thi công cơ điện là công việc đòi hỏi phải có những kiến thức chuyên môn nhất định cùng tay nghề vững chắc. Vì vậy đội ngũ nhân viên tham gia thi công đều phải được phổ biến rõ ràng về các đặc điểm, điều kiện của công trình, đã tìm hiểu kỹ bản vẽ thiết kế cùng sơ đồ lắp đặt hệ thống. Tất cả những yếu tố này sẽ đảm bảo cho quá trình thi công không xảy ra sai sót.

Ngoài ra việc thi công trong từng giai đoạn cụ thể phải được thực hiện đúng theo những gì đã lên kế hoạch ban đầu. Tại mỗi khu vực cần có người quản lý và kỹ sư giám sát để phân công nhiệm vụ cho công nhân, đồng thời đảm bảo các khâu thi công đúng kỹ thuật.

Trường hợp có sai sót hay sự cố xảy ra cần phải báo ngay với khách hàng để thương lượng và tìm ra phương án giải quyết phù hợp nhất.

Nghiệm thu và đưa hệ thống cơ điện vào sử dụng

Sau khi các kỹ sau đã thi công xong thì bên phía khách hàng có quyền nghiệm thu lại hệ thống cơ điện. Việc nghiệm thu này giúp cho khách hàng biết được sự tương thích và ổn định của hệ thống cơ điện đối với công trình của mình. Khi đã chắc chắn việc thi công lắp đặt không có vấn đề gì xảy ra, chất lượng đảm bảo thì sẽ tiến hành thanh toán như báo giá lúc ban đầu.

Đơn vị thi công nhận tiền và tiến hành bàn giao lại các hồ sơ cần thiết như hóa đơn, phiếu bảo hành, voucher khuyến mại (nếu có),… và chuyển giao hợp đồng thanh toán cho khách hàng.

Tiếp đó nhà thầu có trách nhiệm phải hướng dẫn cách thức sử dụng các thiết bị để hệ thống cơ điện được vận hành trơn tru và hiệu quả nhất.

Nghiệm thu hệ thống cơ điện nếu không có vấn đề gì thì đưa vào hoạt động
Nghiệm thu hệ thống cơ điện nếu không có vấn đề gì thì đưa vào hoạt động

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cơ điện

Bước cuối cùng cho quy trình thi công cơ điện chính là tiến hành bảo trì định kỳ theo như cam kết nhằm đảm bảo toàn bộ hệ thống luôn trong trạng thái tốt và hoạt động ổn định.

Hoạt động bảo trì sẽ giúp kiểm tra và phát hiện các vấn đề của hệ thống một cách nhanh chóng. Từ đó kịp thời đưa ra các biện pháp sửa chữa và thay thế phù hợp. Đồng thời tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ của hệ thống cơ điện cũng như toàn bộ công trình.

Lời kết

Với nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao như hiện nay thì dịch vụ thi công hệ thống cơ điện cũng ngày càng phát triển với sự xuất hiện của hàng loạt đơn vị cung ứng. Hãy lựa chọn Nhà Xưởng An Thịnh – đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để công trình được hoàn thiện một cách an toàn và chất lượng nhất.

CÔNG TY TNHH ANAN TECH

Với sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, biết lắng nghe và luôn cầu tiến. Tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị luôn không ngừng nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Ngày càng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín được khách hàng và xã hội tín nhiệm.

One thought on “Dịch Vụ Thi công Cơ Điện Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *