Dịch vụ Sửa chữa Nhà Xưởng

5/5 - (1 bình chọn)

Sau một thời gian dài sử dụng nhà xưởng sẽ bị xuống cấp gây ảnh hưởng đến chất lượng, thẩm mỹ cũng như chức năng. Bên cạnh đó nếu không sửa chữa kịp thời khiến tình hình trở nên trầm trọng sẽ phải tiêu hao một lượng kinh phí lớn hơn. Chính vì vậy dịch vụ sửa chữa nhà xưởng ra đời để đáp ứng nhu cầu và giúp cải tạo, nâng cấp nhà xưởng ngay khi bạn cần đến.

Giới thiệu về dịch vụ sửa chữa nhà xưởng

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay thì việc các doanh nghiệp sử dụng nhà xưởng trong quá trình hoạt động trở nên ngày càng phổ biến. Nhà xưởng sau một thời gian sử dụng có thể gặp các vấn đề hư hỏng, xuống cấp cần phải cải tạo và sửa chữa. Xuất phát từ nhu cầu đó dịch vụ sửa chữa nhà xưởng ra đời và được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, lựa chọn sử dụng để đảm bảo cho quá trình hoạt động, hiệu suất làm việc và nguồn lợi nhuận của mình

Dịch vụ sửa chữa nhà xưởng
Dịch vụ sửa chữa nhà xưởng

Tại sao nên Sửa chữa Nhà Xưởng?

Trong quá trình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhà xưởng là một loại tài sản không thể thiếu. Do đó khi nhà xưởng gặp các vấn đề xuống cấp như bong tróc, thấm nước, phần mái bị dột hay dây chuyền sản xuất dừng hoạt động… sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và cũng như lợi nhuận của các doanh nghiệp. Vì vậy sửa chữa, cải tạo lại không gian nhà xưởng sau một thời gian sử dụng là điều cần thiết và nên làm.

Có rất nhiều nguyên do khiến cho nhà xưởng xuống cấp, có thể kể đến như:

Sử dụng trong một thời gian dài

Nhà xưởng thường được xây dựng ngoài trời nên phải chịu những ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố bên ngoài như khí hậu, địa hình, bụi bặm… Vì vậy sau một thời gian sử dụng các công trình trong nhà xưởng rất dễ gặp các hiện tượng như nứt tường, vách nhà, bị thấm nước, bong tróc, hư hỏng tường bao.

Tại sao nên Sửa chữa Nhà Xưởng?
Tại sao nên Sửa chữa Nhà Xưởng?

Nhà xưởng không được bảo dưỡng định kỳ

Việc bảo dưỡng, bảo trì nhà xưởng thường xuyên vừa là giải pháp để doanh nghiệp khắc phục kịp thời các hư hại về cơ sở vật chất vừa giúp tiết kiệm chi phí. Nếu không được bảo dưỡng kịp thời sẽ trở thành nguyên nhân khiến nhà xưởng xuống cấp trầm trọng hơn gây khó khăn cho việc sửa chữa về sau.

Do nhu cầu muốn mở rộng quy mô

Nhiều doanh nghiệp có mong muốn mở rộng quy mô nhà xưởng để tăng không gian sản xuất, bổ sung thêm chủng loại và số lượng các sản phẩm nhằm phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. Khi đó việc sửa chữa, nâng cấp nhà xưởng là vô cùng cần thiết.

Chuyển đổi mục đích sử dụng

Khi nhà xưởng không còn được sử dụng với mục đích ban đầu thì sẽ cần phải sửa chữa và cải tạo. Đơn cử như chuyển thành nhà kho, xưởng sản xuất hay văn phòng….

Các hạng mục của dịch vụ

Hiện nay dịch vụ sửa chữa nhà xưởng thường được chia làm ba hạng mục chính bao gồm: dịch vụ sửa chữa nhà xưởng, dịch vụ cải tạo nhà xưởng và dịch vụ mở rộng nhà xưởng.

Dịch vụ sửa chữa nhà xưởng

Dịch vụ sửa chữa nhà xưởng bao gồm các dịch vụ sửa chữa liên quan đến từng bộ phận cụ thể của nhà xưởng, cụ thể như sau:

 • Sửa mái nhà xưởng: mái bê tông, mái tôn, mái ngói, tấm fibro xi măng…
 • Sửa chữa khu vực tường và các vách nhà.
 • Dịch vụ sơn tường nhà xưởng, sơn tường rào, sơn mái nhà.
 • Dịch vụ nhà xưởng chống thấm, chống dột, chống nứt mái, nứt tường…
 • Sửa chữa hệ thống điện nước và hệ thống chiếu sáng.
 • Sửa chữa khu vực vệ sinh và các khu vực khác thuộc nhà xưởng.

Dịch vụ cải tạo nhà xưởng

Dịch vụ cải tạo nhà xưởng bao gồm các hạng mục sau:

 • Thực hiện việc di dời, chuyển dịch nhà xưởng từ địa điểm này qua địa điểm khác theo yêu cầu của khách hàng.
 • Cải tạo, nâng cấp hệ thống trần nhà: lắp đặt các khung chìm hoặc khung nổi, thạch cao… tăng độ bền và vững chắc cho trần nhà.
 • Cải tạo, mở rộng hệ thống nhà xưởng nhằm tạo không gian rộng lớn giảm trọng tải tài sản.
 • Cải tạo lại môi trường làm việc của công nhân viên để tiện nghi và thoải mái hơn.
 • Thi công lắp đặt, trang trí khu vực nội ngoại thất nhà xưởng.
 • Cải tạo, nâng cấp hệ thống điện nước và chiếu sáng.
 • Lắp đặt thêm các thiết kế như sàn lửng, mái nối, cầu trục, hành lang…

Dịch vụ mở rộng nhà xưởng

Trong dịch vụ mở rộng nhà xưởng bao gồm những hạng mục sau đây:

 • Tiến hành mở rộng quy mô nhà xưởng theo chiều rộng hoặc thêm tầng phía trên để tăng diện tích và sức chứa của không gian.
 • Mở rộng quy mô các khu vực khác như kho bãi, văn phòng, canteen, phòng nghỉ ngơi,…
 • Mở rộng diện tích bể PCCC ngầm.
 • Tăng dây chuyền sản xuất và công suất thiết bị.

Quy trình Sửa chữa Nhà xưởng chi tiết nhất

Quy trình Sửa chữa Nhà xưởng chi tiết nhất
Quy trình Sửa chữa Nhà xưởng chi tiết nhất

Một vấn đề mà hầu hết mọi người đều sẽ quan tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà xưởng là quy trình sửa chữa có đạt chuẩn và chuyên nghiệp hay không. Sau đây là quy trình cụ thể về việc cải tạo, nâng cấp và sửa chữa nhà xưởng mà bạn có thể tham khảo:

Tiếp nhận thông tin về nhà xưởng cần sửa chữa

Khi nhà xưởng của bạn gặp vấn đề bạn có thể lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ nhà xưởng để thông báo và yêu cầu sự hỗ trợ của họ. Những thông tin mà bạn cần cung cấp bao gồm:

 • Thông tin cụ thể về nhà xưởng cần sửa chữa: địa chỉ, chủ sở hữu, quy mô, hoạt động chính…
 • Tình trạng nhà xưởng gặp phải: tình trạng cụ thể mà nhà xưởng gặp phải như dây chuyền sản xuất bị hư hỏng, mái nhà bị dột hay tường bị nứt,…
 • Về yêu cầu sửa chữa: cung cấp thông tin về những hạng mục cần sửa chữa, phạm vi sửa chữa cũng như nhu cầu mở rộng (nếu có).

Tiến hành khảo sát hiện trạng nhà xưởng

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng đơn vị sửa chữa sẽ phái một đội ngũ kỹ thuật viên đến hiện trường để biết được một cách chính xác tình trạng mà nhà xưởng đang gặp phải. Giai đoạn này bao gồm công tác kiểm tra kết cấu và độ an toàn của kiến trúc. Trên cơ sở đó đưa ra những đánh giá cụ thể và tìm ra biện pháp sửa chữa thích hợp và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Đề xuất giải pháp sửa chữa nhà xưởng

Sau khi khảo sát biết được hiện trạng thực tế của nhà xưởng đơn vị thi công sẽ đề xuất phương án sửa chữa cải tạo tương ứng với chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện. Phân tích những ưu và nhược điểm của từng phương án để tìm ra phương án tối ưu, tiết kiệm và hiệu quả nhất cho công trình.

Lập dự toán báo giá sửa chữa

Khi đã thống nhất được phương án sửa chữa với chủ đầu tư thì bên nhà thầu xây dựng sẽ tiến hành lập dự toán và báo giá sửa chữa để để doanh nghiệp xem xét và đưa ra quyết định.

Thi công sửa chữa cải tạo nhà xưởng

Trong quá trình thực hiện sửa chữa cải tạo nhà xưởng nhà thầu phải tuân thủ đúng với kế hoạch đã đề ra cũng như đảm bảo đầy đủ các quy trình kỹ thuật. Bên phía doanh nghiệp có thể giám sát tiến độ và tình hình làm việc của đội ngũ nhân viên kỹ thuật cũng như yêu cầu bên thi công báo cáo các vấn đề phát sinh để giải quyết kịp thời.

Bàn giao công trình và nghiệm thu

Khi quá trình sửa chữa cải tạo hoàn tất nhà thầu phải tiến hành kiểm tra lại một lần cuối xem các vấn đề đã được giải quyết một cách trọn vẹn và triệt để chưa. Sau đó bàn giao cho bên doanh nghiệp với biên bản bàn giao thể hiện chi tiết các hạng mục thi công, mức độ hoàn thành cũng như thời gian hoàn thành. Bên doanh nghiệp nghiệm thu xong sẽ thanh toán chi phí theo như đã thỏa thuận và đưa nhà xưởng vào hoạt động bình thường.

Thi công sửa chữa cải tạo nhà xưởng
Thi công sửa chữa cải tạo nhà xưởng

Lời kết

Dịch vụ nhà xưởng đang trở nên dần phổ biến và không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp. Nếu nhà xưởng của bạn đang gặp các vấn đề xuống cấp gây trở ngại cho quá trình sản xuất, làm việc thì hãy liên hệ ngay với Nhà Xưởng An Thịnh –  cung cấp dịch vụ nhà xưởng trọn gói uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng và triệt để nhất.

CÔNG TY TNHH ANAN TECH

Với sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, biết lắng nghe và luôn cầu tiến. Tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị luôn không ngừng nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Ngày càng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín được khách hàng và xã hội tín nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *