Dịch vụ Sơn Sửa, Chống Thấm Nhà Xưởng

5/5 - (1 bình chọn)

Trong hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay khu vực nhà xưởng có vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy việc khu vực này gặp các vấn đề xuống cấp đã trở thành nỗi lo ngại lớn bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ quá trình sản xuất cũng như tới sức khỏe người lao động. Những lúc này bạn cần đến dịch vụ sơn sửa chống thấm nhà xưởng để khắc phục vấn đề một cách nhanh nhất và đảm bảo không có những thiệt hại nghiêm trọng xảy ra.

Dịch vụ Sơn Sửa, Chống Thấm Nhà Xưởng
Dịch vụ Sơn Sửa, Chống Thấm Nhà Xưởng

Giới thiệu về dịch vụ sơn sửa chống thấm nhà xưởng?

Nhà xưởng là khu vực chứa một lượng lớn thiết bị máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa và là nơi công nhân viên trực tiếp làm việc. Hầu hết các nhà xưởng đều được thiết kế với kết cấu khung thép được nối liền với nhau tạo thành một hệ thống giá đỡ vững chắc.

Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng lớn và liên tục nên sau một thời gian sử dụng nhà xưởng sẽ gặp phải các vấn đề xuống cấp, hư hỏng như bị thấm nước, bị dột, sơn tường bong tróc,….. Lúc này chúng ta cần phải thực hiện việc cải tạo sửa chữa nhà xưởng.Nếu bạn không thể tự thực hiện được việc đó thì hãy liên hệ với những đơn vị cung ứng dịch vụ sơn sửa chống thấm nhà xưởng để được hỗ trợ giải quyết triệt để nhất.

Giới thiệu về dịch vụ sơn sửa chống thấm nhà xưởng?
Giới thiệu về dịch vụ sơn sửa chống thấm nhà xưởng?

Tại sao nhà xưởng cần được sơn sửa chống thấm?

Nhà xưởng không được sơn sửa chống thấm khi gặp các vấn đề xuống cấp có thể gây nên những hậu quả như:

Ảnh hưởng đến chất lượng nhà xưởng

Khi tình trạng thấm nước diễn ra nghiêm trọng sẽ khiến cho các bức tường bị ẩm dẫn đến việc bong tróc lớp sơn phủ hoặc làm ảnh hưởng đến lớp vữa tường. Đồng thời làm mất lớp bảo vệ bề mặt của tường khiến tường phải chịu những ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố bên ngoài gây suy giảm tuổi thọ công trình.

Yếu tố thẩm mỹ bị suy giảm

Một mặt tường trơn láng với màu sơn sáng bóng chắc chắn sẽ làm cho nhà xưởng trở nên đẹp và thẩm mỹ hơn. Chính vì vậy việc lớp sơn tường bong tróc và các vết ẩm, vết ố sẽ tạo nên cảm giác cũ kỹ và không vệ sinh khi nhìn vào nhà xưởng.

Tại sao nhà xưởng cần được sơn sửa chống thấm?
Tại sao nhà xưởng cần được sơn sửa chống thấm?

Tác động xấu đến sức khỏe công nhân viên

Việc nhà xưởng bị thấm nước có thể dẫn đến các tình trạng như rêu, mốc gây mùi khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người làm việc bên trong. Bên cạnh đó thì việc tường và sàn bị ẩm còn là nguyên nhân khiến cho hàng hóa bị suy giảm chất lượng và dễ hư hỏng do phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao.

Chính vì vậy việc sơn sửa chống thấm nhà xưởng là rất quan trọng. Điều đó sẽ giúp đảm bảo cho quá trình hoạt động cũng như sức khỏe của chính bạn và những người làm việc bên trong một cách tốt nhất.

Các hạng mục của dịch vụ sơn sửa chống thấm nhà xưởng

Dịch vụ sơn sửa chống thấm nhà xưởng bao gồm các hạng mục sau:

Sơn chống thấm khu vực tường nhà xưởng

Sau một thời gian sử dụng lớp sơn tường cũ sẽ bị bong tróc gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng tường. Đặc biệt với những nhà xưởng được cấu tạo từ thép tiền chế, phần thép này khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài rất dễ bị rỉ dù trước đó đã được sơn chống rỉ. Với việc xử lý bề mặt rỉ sét và thực hiện sơn lớp sơn chống thấm mới sẽ giúp cải thiện kết cấu của tường một cách hiệu quả.

Thực hiện chống thấm tường, trần nhà xưởng

Tường và trần nhà xưởng là những khu vực trực tiếp chịu tác động của các yếu tố bên ngoài như mưa, gió, bụi bặm… nên dễ gặp các vấn đề xuống cấp như phần tôn bao quanh xưởng bị rách hay mái bị thủng… Đây là nguyên nhân dẫn đến việc nhà xưởng bị thấm nước hoặc bị dột gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Khi đó cần phải xác định đúng nguyên nhân gây thấm tường, trần nhà để có giải pháp xử lý phù hợp nhất.

Các hạng mục của dịch vụ sơn sửa chống thấm nhà xưởng
Các hạng mục của dịch vụ sơn sửa chống thấm nhà xưởng

Chống thấm sàn nhà xưởng

Sàn nhà xưởng phải tiếp xúc trực tiếp với nền đất ẩm nên dễ xuất hiện tình trạng lún, nứt và ngấm nước. Đồng thời nhà xưởng còn là nơi để các trang thiết bị máy móc, sự hoạt động của máy móc và sự đi lại vận chuyển hàng hóa của mọi người khiến sàn nhà lúc nào cũng phải chịu một lực tác động nhất định. Vì vậy cần thực hiện việc chống thấm nhà xưởng để mặt sàn luôn đặt sạch sẽ và khô thoáng.

Quy trình thi công sơn sửa chống thấm nhà xưởng chuyên nghiệp

Việc thực hiện sơn sửa chống thấm nhà xưởng cần phải được thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp và đúng chuẩn, cụ thể như sau:

Tiếp nhận yêu cầu về nhà xưởng

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ sơn sửa chống thấm nhà xưởng sẽ liên hệ với các đơn vị cung ứng để được tư vấn và hỗ trợ. Trong trường hợp này bạn cần phải báo lại cho phía cung ứng một số thông tin như: địa chỉ cụ thể, tình trạng mà nhà xưởng đang gặp phải cũng như khu vực cần sửa chữa… để họ nắm bắt được tình hình ban đầu và có thể đưa ra những phán đoán sơ bộ.

Quy trình thi công sơn sửa chống thấm nhà xưởng chuyên nghiệp
Quy trình thi công sơn sửa chống thấm nhà xưởng chuyên nghiệp

Kiểm tra tình hình thực tế nhà xưởng

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng đơn vị cung ứng sẽ cử một đội ngũ nhân viên kỹ thuật đến tận nơi để đánh giá tình trạng thực tế mà nhà xưởng đang gặp phải. Từ đó đưa ra kết luận chính xác nhất và đề xuất phương án giải quyết phù hợp, tối ưu.

Chọn phương án giải quyết cụ thể và báo giá

Thực hiện việc thương lượng, thống nhất với khách hàng về phương án sơn sửa chống thấm nhà xưởng. Đồng thời tiến hành báo giá dịch vụ để khách hàng xem xét và quyết định.

Tiến hành sơn sửa chống thấm nhà xưởng

Quá trình sơn sửa chống thấm nhà xưởng bao gồm các bước sau đây:

  • Vệ sinh bề mặt và kiểm tra độ ẩm khu vực cần sơn sửa chống thấm. Loại bỏ lớp sơn cũ và làm sạch các vị trí nứt vỡ để giúp cho lớp sơn có thể dễ dàng bám dính.
  • Sử dụng bả epoxy để trét vào các vị trí nứt vỡ, lồi lõm cho bề mặt tường bằng phẳng.
  • Tiến hành phủ lớp sơn chống thấm lên các vết nứt nhỏ, còn với vết nứt lớn thì phải bơm keo chống thấm hoặc sử dụng dung dịch chống thấm để có thể len lỏi sâu vào vết nứt.
  • Tiến hành thi công lớp sơn phủ sau khoảng 6-8 tiếng. Sơn phải được pha theo đúng tỷ lệ được nhà sản xuất đề ra và đảm bảo độ dày theo đúng quy chuẩn từ 1.5-5mm.

Vệ sinh và kiểm tra lại

Khi đã hoàn thành quá trình sơn sửa chống thấm nhà xưởng cần phải kiểm tra lại một lần cuối để đảm bảo chất lượng cũng như các vấn đề đã được khắc phục hoàn toàn. Sau đó vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công rồi mới bàn giao lại cho khách hàng.

Nghiệm thu và thanh toán chi phí

Khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu lại nhà xưởng sau khi đã được sơn sửa chống thấm. Nếu tất cả đã được khắc phục và không còn vấn đề gì thì thanh toán cho bên thi công theo giá dịch vụ đã thỏa thuận ban đầu. Sau khi nhận tiền bên thi công sẽ xuất hóa đơn và phiếu bảo hành đến tận tay khách hàng.

Lời kết

Để đảm bảo cho nhà xưởng của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, hoạt động và môi trường làm việc của công nhân viên hãy tiến hành sửa chữa ngay khi có những dấu hiệu bất thường. Tham khảo các dich vụ tại Nhà Xưởng An Thịnh  – cung ứng dịch vụ sơn sửa chống thấm nhà xưởng uy tín là giải pháp an toàn và tiết kiệm nhất cho bạn.

CÔNG TY TNHH ANAN TECH

Với sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, biết lắng nghe và luôn cầu tiến. Tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị luôn không ngừng nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Ngày càng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín được khách hàng và xã hội tín nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *