Nhà tiền chế là gì? Quy trình xây dựng nhà tiền chế chuyên nghiệp

Rate this post

Nhà tiền chế đã được rất nhiều công trình dân dụng ở nước ngoài sử dụng một các phổ biến. Tuy vậy, ở Việt Nam nhà tiền chế còn khá mới, việc xây dựng nên một nhà tiền chế chuyên nghiệp cũng là một vấn đề cần quan tâm hiện nay. Vậy nhà tiền chế là gì và quy trình xây dựng nhà tiền chế chuyên nghiệp là như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là gì?
Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là một hệ thống nhà xưởng được xây dựng và cấu tạo theo bản thiết kế kiến trúc có sẵn. Sản phẩm này được thiết kế với mục đích dự trữ, bảo quản, hoặc sản xuất hàng hóa với đa dạng loại hình khác nhau.

Khi muốn thực hiện xây dựng nhà tiền chế bạn cần phải đầu tư trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất. Tạo được một nhà xưởng tiền chế vừa tối ưu về chi phí, vừa đảm bảo chất lượng nhất khi sử dụng.

>>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo trì nhà xưởng nhà tiền chế Bình Dương

Đặc điểm khi xây dựng nhà tiền chế là gì

Đặc điểm khi xây dựng nhà tiền chế là gì
Đặc điểm khi xây dựng nhà tiền chế là gì

Nhà tiền chế là sản phẩm được xây dựng bằng thép và tôn cùng với một số vật liệu khác để kết cấu lại với nhau thông qua bản vẽ đã thiết kế trước đó. Thường khi tạo ra sản phẩm sẽ được đồng bộ và đưa vào sử dụng trong một thời gian nhất định.

Để xây nhà tiền chế thường mang lại những ưu điểm hỗ trợ trong quá trình sử dụng như:

 • Chỉ sử dụng với mục đích bảo quản hoặc sản xuất nhằm hỗ trợ cho công ty, doanh nghiệp.
 • Có thể chia làm nhiều phân khu và phòng khác nhau.
 • Chi phí xây dựng thấp, đa dạng cách sử dụng mà không cần lo ngại.
 • Là trợ thủ cho việc phát triển kinh tế, mang lại hiệu suất cho doanh nghiệp, công ty.
 • Tạo thành một nơi dự trữ, bảo quản thành phẩm ở bất kỳ thời tiết và không gian nào.

Như vậy những ưu điểm khi xây dựng nhà tiền chế mang lại cho doanh nghiệp, công ty của bạn là rất nhiều. Không những thế, sản phẩm này còn hỗ trợ tạo nên sự thành công của doanh nghiệp, công ty bạn trong quá trình sản xuất, kinh doanh các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Quy trình xây dựng nhà tiền chế chuyên nghiệp

Quy trình xây dựng nhà tiền chế chuyên nghiệp
Quy trình xây dựng nhà tiền chế chuyên nghiệp

Khi bạn muốn xây nhà tiền chế chuyên nghiệm bạn cần phải lưu ý những yếu tố sau. Điều này sẽ giúp bạn có những thông tin chuẩn xác nhất trong việc xây dựng nên một ngôi nhà tiền chế đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất.

1. Khảo sát thông số cơ bản khi xây nhà tiền chế

Để tạo nên một ngôi nhà tiền chế, bạn cần phải lưu ý những thông tin liên quan đến thông số kích thước cơ bản, độ dốc mái hay trọng tải của ngôi nhà. Những yếu tố này sẽ hỗ trợ bạn tạo nên một sườn nhà có tính toán một chắc chắc chắn và chất lượng nhất.

Ngoài ra những thông tin cơ bản này giúp bạn dễ hình dung và thiết kế bản vẽ ngôi nhà tiền chế phù hợp. Đảm bảo được độ tương xứng với mục đích sử dụng mà không bị lãng phí.

2. Lựa chọn đơn vị thi công nhà tiền chế

Việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng và có nhiều kinh nghiệm chuyên môn sẽ hỗ trợ bạn trọng vấn đề kỹ thuật. Điều này hỗ trợ bạn tránh những rắc rối lớn và đảm bảo về mặt an toàn của nhà xưởng tiền chế mà bạn cần xây dựng.

Với các yêu cầu trong quá trình xây dựng như tính thẩm mỹ, kiến trúc khi dựa vào các thiết kế và tạo hình thép tốt thông qua bản vẽ từ các nhà thiết kế. Sản phẩm này sẽ tạo nên những ý tưởng theo mong muốn của người cần xây dựng.

Yêu cầu về khả năng chịu lực tốt cho các công trình thép là điều hiển nhiên và cần phải tính toán kỹ càng, cẩn thận. Việc sử dụng nhà xưởng trong vấn đề bảo trì hàng hóa, sản xuất vì vậy trọng tài của nhà xưởng phải chịu được lực cao và đảm bảo sự chắc chắn nhất.

3. Thống kê chi phí xây dựng

Thường thì việc xây dựng một ngôi nhà tiền chế phụ thuộc rất nhiều vào chi phí như quy mô, vật tư và cấp độ công trình. Do đó mỗi một quy khác nhau sẽ có một chi phí khác nhau.

Các nhà tiền chế thường có từ nhỏ đến lớn, đơn giản đến phức tạp vì vậy để sử hữu một ngôi nhà tiền chế với chi phí phù hợp thì bạn nên chọn một nhà thi công phù hợp nhất nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách Nâng cấp Nhà Xưởng đầy đủ, chi tiết từ A đến Z

4. Tiến hành thi công nhà tiền chế

Sau khi đã tính toán kỹ lưỡng và khảo sát địa hình, nhà thi công sẽ thực hiện thi công nhà xưởng tiền chế theo các bước như sau:

 • Bước 1. Thi công các cột chính và cố định một cách chắc chắn bằng các nguyên vật liệu như khung, thép, cột, tổ hợp kèo sắt,.. để tạo nên móng nhà cố định và chắc chắn.
 • Bước 2. Lắp dựng khung nhà bằng dây đai và khung sắt để tạo hình nên một sườn nhà gồm bên hông nhà, đầu hồi, mái.
 • Bước 3. Lắp dựng các giằng chéo ngang, dọc xung quanh khung nhà và cố định lại để tạo thành một sườn nhà hoàn chỉnh.
 • Bước 4. Thực hiện thi công lắp ráp mái nhà bằng vật liệu tôn cứng và cố định, tạo hình các hệ thống như máng xối, ống xả, tôn vách,…
 • Bước 5. Hoàn tất và kiểm tra lại quá trình xây dựng hệ thống nhà tiền chế.
 • Bước 6. Thực hiện rà soát lại để đảm bảo được chất lượng tốt nhất và không xay ra sai sót nào trước khi bàn giao đưa vào hoạt động.
 • Bước 7. Thực hiện bảo hành công trình và cân nhắc những lưu ý trong vấn để sử dụng công trình.

Sau khi thực hiện xây dựng xong nhà tiền chế, nhà thi công cần phải bảo hành công trình để đảm bảo được tính an toàn, chuyên nghiệp nhất. Để từ đó không ngừng nâng cao chất lượng và gia tăng giá trị mang đến cho người sử dụng.

Như vậy bài viết của Nhà Xưởng An Thịnh về nội dung “Nhà tiền chế là gì? Quy trình xây dựng nhà tiền chế chuyên nghiệp” đã tóm gọn tất cả các công việc về xây dựng một công trình một cách bài bản, chuẩn quy trình nhất. Với những thông tin hữu ích và chính xác sẽ lại những thông tin quý báu nhất cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin về xây dựng nhà tiền chế chuyên nghiệp.

CÔNG TY TNHH ANAN TECH

Với sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, biết lắng nghe và luôn cầu tiến. Tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị luôn không ngừng nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Ngày càng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín được khách hàng và xã hội tín nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *