Dịch vụ Thiết kế Lắp Đặt Tủ Điện

5/5 - (1 bình chọn)

Các loại tủ điện công nghiệp hiện nay đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong hoạt động của các nhà xưởng, xí nghiệp, công ty. Nếu không lắp đặt tủ điện có thể khiến các thiết bị điện của toàn bộ công trình không được vận hành hiệu quả, đồng thời lượng điện phân phối không đủ cho nhu cầu sản xuất. Vì vậy việc sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt tủ điện trở nên hết sức quan trọng và thiết yếu.

Giới thiệu về dịch vụ thi công lắp đặt tủ điện

Tủ điện công nghiệp được ứng dụng rộng rãi cho hầu hết các công trình có quy mô rộng lớn như nhà máy, khu công nghiệp, xưởng sản xuất, trung tâm thương mại… Bởi vì đây là những khu vực có nhu cầu sử dụng điện năng lớn nên cần có thiết bị đầu não chi phối và điều khiển hoạt động của toàn bộ hệ thống điện.

Việc lắp đặt hệ thống điện cần phải đảm bảo các tiêu chí về độ bền, tính ổn định, liên tục và chính xác cho một thời gian sử dụng dài và trong nhiều điều kiện môi trường khác như từ ngoài trời, trong nhà đến các xưởng sản xuất, khu công nghiệp,… Vì vậy quá trình lắp đặt cần phải do các đơn vị chuyên thiết kế thi công, lắp ráp thực hiện để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

Tủ điện phải đảm bảo độ bền có thể sử dụng trong một thời gian dài với nhiều môi trường khác nhau
Tủ điện phải đảm bảo độ bền có thể sử dụng trong một thời gian dài với nhiều môi trường khác nhau

Trên cơ sở đó dịch vụ thi công lắp đặt tủ điện phát triển một cách nhanh chóng với nhiều đơn vị cung ứng ra đời hoạt động trên khắp các vùng miền tại Việt Nam.

Tại sao nên thi công lắp đặt tủ điện?

Việc lắp đặt tủ điện là vô cùng quan trọng, vậy lý do tại sao lại phải lắp đặt loại thiết bị này? Chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn lời giải đáp ngay sau đây:

Tủ điện giúp bảo vệ môi trường hoạt động của các thiết bị điện

Tủ điện được lắp đặt tạo nên một môi trường an toàn đảm bảo cho hoạt động của các thiết bị đóng cắt khi mạng lưới điện xảy ra các sự cố. Đồng thời tủ điện cũng giúp bảo vệ các bộ phận khác như bộ đóng ngắt mạch, cầu chì… khỏi các tác động từ bên ngoài và các chất gây ô nhiễm. Nhờ đó tăng độ bền và tuổi thọ cho hệ thống điện của toàn bộ công trình.

Ngăn chặn những rủi ro khi sử dụng hệ thống điện

Việc lắp đặt tủ điện cũng là một biện pháp hữu ích giúp bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn. Với nhu cầu sử dụng điện lớn có thể dẫn đến quá tải gây nên các hiện tượng như chập điện, cháy nổ tạo ra những hậu quả không mong muốn. Và khi tủ điện được lắp đặt nó sẽ phát huy vai trò trong việc đóng nguồn điện kịp thời ngay khi có các dấu hiệu bất thường. Từ đó ngăn chặn những nguy cơ có thể xảy ra đảm bảo an toàn cho người sử dụng và toàn bộ công trình.

Duy trì nguồn cung cấp điện hiệu quả

Tủ điện có tác dụng cung cấp, phân phối lượng điện thường xuyên, nhanh chóng có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất, gia công. Bên cạnh đó tủ điện còn giúp cho hệ thống máy móc được vận hành liên tục, không gặp các sự cố gián đoạn khi mạng lưới điện có trục trặc, nhờ đó mà tăng thời gian hoạt động cho các loại máy móc thiết bị này.

Các hạng mục của dịch vụ thi công lắp đặt tủ điện

Lắp đặt tủ điện thường được ứng dụng với những công trình lớn, nhu cầu sử dụng điện năng cao và có hệ thống điện được thiết kế phức tạp nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như an toàn của con người. Dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống điện bao gồm các hạng mục chủ yếu sau đây:

 • Thi công lắp đặt tủ điện phân phối: loại tủ này được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn IEC 60349 có tác dụng phân phối điện đến các phụ tải công suất cao.
 • Thi công lắp đặt tủ điện điều khiển trung tâm: khung và nắp được sản xuất từ thép mạ có sơn tĩnh điện loại tủ này được xem như đầu não để phân phối và điều khiển toàn bộ hệ thống điện.
 • Thi công lắp đặt tủ điện chuyển mạch: với tác dụng chuyển đổi nguồn điện từ điện lưới sang nguồn dự phòng loại tủ này được ứng dụng trong các công trình có nhu cầu sử dụng điện liên tục.
 • Thi công lắp đặt tủ tụ bù: tủ tụ bù được lắp đặt để cải thiện và nâng cao hệ số công suất, giảm các hao phí điện năng khi loại bỏ các công suất vô công.
 • Thi công lắp đặt tủ bơm phòng cháy chữa cháy: loại tủ này có tác dụng điều khiển hệ thống bơm bù áp khi xuất hiện tình trạng hệ thống bị rò nước và vận hành máy bơm nước khi có báo cháy.

– Tư vấn – khảo sát – lắp đặt – sữa chữa – bảo trì – thiết kế các loại tủ điện công nghiệp:

 • Tủ điện bù công suất vô công hạ thế.
 • Tủ phân phối trung tâm.
 • Tủ phân phối hạ thế.
 • Tủ điện ATS – tủ điện chuyển nguồn tự động
 • Tủ điều khiển động cơ, tải bơm, băng tải…
 • Tủ phân phối trung tâm
 • Tủ tự động điều khiển theo yêu cầu như đảo chiều động cơ,
 • Tủ điều khiển hệ thống chiếu sáng theo yêu cầu.
 • Tủ biến tần
 • Tủ cẩu trục ….

– Chuyên cung cấp các thiết bị điện, phụ kiên lắp đặt tủ điện, của các hãng:

+ SCHNEIDER
+ MITSUBISHI
+ HUYNDAI
+ LS….
Chiết khấu cao, hàng chính hãng và được bảo hành theo thời gian của hãng đề ra.

Hình ảnh tủ điện An Thịnh đã lắp đặt
Hình ảnh tủ điện An Thịnh đã lắp đặt
Hình ảnh tủ điện An Thịnh đã lắp đặt
Hình ảnh tủ điện An Thịnh đã lắp đặt
Hình ảnh tủ điện An Thịnh đã lắp đặt
Hình ảnh tủ điện An Thịnh đã lắp đặt
Hình ảnh tủ điện An Thịnh đã lắp đặt
Hình ảnh tủ điện An Thịnh đã lắp đặt

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống tủ điện tiêu chuẩn và an toàn

Trên thực tế thì tủ điện có thể được thiết kế, lắp đặt theo nhiều cách thức khác nhau và theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên nhìn chung thì quy trình thi công vẫn phải đảm bảo tuân thủ các bước sau đây:

Đơn vị thi công tiếp nhận yêu cầu lắp đặt từ khách hàng

Khi khách hàng có nhu cầu về việc lắp đặt tủ điện và liên hệ với đơn vị thì công thì đơn vị sẽ tiến hành tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng ngay lập tức. Trong giai đoạn này khách hàng sẽ cung cấp cho đơn vị một số thông tin như: loại công trình cần lắp đặt, địa chỉ cụ thể, hệ thống tủ điện muốn lắp đặt, mục đích lắp đặt, chi phí mong muốn,…

Dựa trên những điều này đơn vị thi công sẽ có những đánh giá ban đầu về nhu cầu thực tế của khách hàng để có kế hoạch hỗ trợ phù hợp.

Khảo sát tình hình thực tế tại nơi cần thi công

Bước tiếp theo đơn vị thi công sẽ điều các nhân viên kỹ thuật cùng một số trang thiết bị đến trực tiếp hiện trường để khảo sát tình hình sản xuất, bố trí thiết bị tại nhà xưởng. Quá trình này sẽ giúp họ có cái nhìn tổng quát nhất, từ đó vạch ra những phương án thi công hiệu quả và tối ưu.

Trao đổi và thống nhất với yêu cầu của khách hàng

Khi đã vạch ra được những phương án cụ thể cho giai đoạn thi công thì các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành trao đổi với khách hàng. Đồng thời tìm hiểu thêm về những yêu cầu của khách hàng khi lắp đặt để có thể chọn ra một phương án cuối cùng chất lượng nhất.

Thiết kế bản vẽ kỹ thuật thi công tủ điện

Sau khi đã thống nhất phương án thi công các kỹ sư thiết kế sẽ vẽ bản phác họa tủ điện phù hợp với tình hình thực tế của công trình và yêu cầu của khách hàng. Đây là một khâu vô cùng quan trọng mang tính quyết định đến chất lượng của việc thi công tủ điện. Giai đoạn này sẽ được thực hiện như sau:

 • Lập sơ đồ nguyên lý cơ bản của tủ điện cần lắp
 • Tính toán để lựa chọn những thiết bị thích hợp lắp đặt vào tủ
 • Xác định chính xác kích thước tủ điện cũng như vật liệu làm tủ để có sự lắp đặt chính xác và phù hợp nhất
 • Hoàn thiện bản vẽ chi tiết và cụ thể
 • Gửi cho khách hàng xem, nếu thống nhất thì chuyển qua bộ phận gia công

Tiến hành thi công lắp đặt tủ điện

Đây là giai đoạn mà các thành phần, thiết bị của tủ điện sẽ được lắp ráp lại với nhau theo như bản vẽ đã thiết kế trước đó. Việc lắp đặt này phải được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết, đảm bảo các bộ phận đã được đặt đúng vị trí và các tuyến dây được nối liền với nhau. Quá trình thực hiện cần có sự giám sát của các kỹ sư và của khách hàng.

Vận hành thử nghiệm và thành toán

Bước cuối cùng chính là cho chạy thử tủ điện. Nếu tủ điện không có vấn đề gì thì khách hàng sẽ thanh toán cho bên thi công theo chi phí thỏa thuận. Trường hợp có phát sinh gì thì sẽ được phát hiện kịp thời và khắc phục ngay lập tức đảm bảo tủ điện hoạt động chất lượng và hiệu quả nhất.

Lời kết

Việc lắp đặt tủ điện chính xác, cẩn thận sẽ giúp ngăn chặn những rủi ro, sự cố xảy ra trong quá trình vận hành của toàn bộ hệ thống điện. Để có được thành phẩm an toàn và chất lượng nhất hãy liên hệ với Nhà Xưởng An Thịnh – dịch vụ thi công lắp đặt tủ điện để được hỗ trợ chính xác nhé.

 

CÔNG TY TNHH ANAN TECH

Với sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, biết lắng nghe và luôn cầu tiến. Tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị luôn không ngừng nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Ngày càng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín được khách hàng và xã hội tín nhiệm.

34 thoughts on “Dịch vụ Thiết kế Lắp Đặt Tủ Điện

 1. entedssok says:

  how to buy cialis Healthcare researchers are working hard to design the drugs that can be specifically transported to the site of action while minimizing unwanted buildup in untargeted normal tissue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *