Dịch Vụ Lắp Đặt Hệ Thống Thông Gió

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng với hệ thống lạnh thì hệ thống thông gió cũng là một phần không thể thiếu để hoàn thiện một công trình. Hệ thống thông gió giúp tạo môi trường thông thoáng, loại bỏ những không khí độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống thông gió để công trình của mình được an toàn và chất lượng nhất.

Một số nét về dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống thông gió

Trong thời đại hiện nay khi mà nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh chóng cùng với quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển mạnh mẽ thì mức độ sinh hoạt và tham gia sản xuất của con người cũng ngày càng cao. Sự xuất hiện các tòa nhà, khu công nghiệp, xưởng sản xuất… kéo theo mật độ dân số tăng và co cụm ở một số khu vực dẫn đến những hệ lụy nhất định.

Để đảm bảo cho sức khỏe và đời sống sinh hoạt cũng như môi trường làm việc của con người được đảm bảo, đồng thời loại bỏ những không khí độc hại thì việc lắp đặt hệ thống thông gió đã trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu đó các đơn vị cung ứng dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống thông gió hình thành và phát triển một cách nhanh chóng. Hầu như ở bất kỳ thành phố nào cũng có có thể tìm thấy những đơn vị khác nhau cung ứng loại hình dịch vụ này.

Lắp đặt hệ thống thông gióLắp đặt hệ thống thông gió
Lắp đặt hệ thống thông gió

Tại sao nên thi công lắp đặt hệ thống thông gió?

Việc lắp đặt hệ thống thông gió cho các tòa nhà, công ty hay doanh nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng đem đến sự an toàn về sức khỏe và sự phát triển nhanh chóng. Hệ thống thông gió mang đến những lợi ích sau đây:

Đảm bảo không khí được lưu thông và làm sạch

Đối với các không gian khép kín thì việc lưu thông không khí với môi trường bên ngoài thường bị hạn chế tạo nên cảm giác bí bách, khó chịu. Khi đó việc lắp đặt hệ thống thông gian sẽ có tác dụng giúp tăng cường việc lưu thông, khiến không khí trong môi trường luôn được trao đổi. Từ đó giúp đem lại nguồn không khí sạch, đồng thời loại bỏ những khí độc hại ra bên ngoài.

Bảo vệ sức khỏe con người

Với điều kiện khí hậu khá khắc nghiệt lại thường xuyên biến đổi ở nước ta như nắng nóng gay gắt, mưa nhiều, nồm ẩm… rất dễ dẫn đến những vấn đề về sức khỏe cho con người. Đối với những người làm việc trong các nhà xưởng, khu công nghiệp còn có thể mắc các bệnh nghề nghiệp hoặc rủi ro về sức khỏe khác.

Vì vậy việc lắp đặt hệ thống thông gió cho công trình có tác dụng vô cùng to lớn, đặc biệt là vào mùa hè. Khi không khí được lưu thông thoáng mát sẽ khiến mọi người thoải mái, giảm bớt cảm giác mệt nhọc từ đó giúp nâng cao tình thần và hiệu quả làm việc.

Hạn chế sự xuống cấp và hư hỏng của máy móc

Việc lắp đặt hệ thống thông gió giúp giảm thiểu đáng kể các sự cố gây hư hỏng, xuống cấp cho trang thiết bị máy móc. Nhờ có khả năng làm mát và điều hòa không khí hệ thống thông gió sẽ giữ cho nhiệt độ, độ ẩm trong nhà xưởng luôn ổn định, từ đó hạn chế các nguy cơ cháy nổ do quá nóng hoặc quá ẩm.

Loại hình đa dạng sử dụng được cho nhiều công trình khác nhau

Hiện nay các hệ thống thông gió được lắp đặt rất đa dạng, nhiều chủng loại phù hợp với quy mô của từng công trình kiến trúc khác nhau và từng mục đích sử dụng khác nhau. Đối với các tòa nhà, khu dân cư có thể lắp đặt hệ thống thông gió và làm mát đơn giản.

Còn với các xưởng sản xuất do chứa nhiều thiết bị, số lượng nhân công lớn, quá trình sản xuất dễ sản sinh ra bụi bặm và các chất độc hại khác nên cần sử dụng những hệ thống thông gió có tác dụng làm mát, lọc không khí, khử bụi khử độc để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Cách lắp đặt hệ thống ống gió
Cách lắp đặt hệ thống ống gió

Các hạng mục của dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống thông gió

Hiện nay các đơn vị thi công lắp đặt hệ thống thông gió thường cung ứng các hạng mục dịch vụ sau đây:

  • Dịch vụ tư vấn, báo giá hệ thống thông gió
  • Lắp đặt hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng, văn phòng….
  • Tư vấn, lắp đặt hệ thống hút gió thải, khí độc cho từng công trình kiến trúc
  • Thiết kế, gia công, sản xuất ống gió, phụ kiện ống gió theo yêu cầu của khách hàng
  • Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống thông gió
Các hạng mục của dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống thông gió
Các hạng mục của dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống thông gió

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống thông gió đạt chuẩn

Hiện nay có rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thi công lắp đặt hệ thống thông gió tại các khu vực trên khắp Việt Nam. Mỗi đơn vị sẽ có quy trình thi công khác nhau, tuy nhiên về cơ bản đều sẽ bao gồm các bước sau đây:

Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ phía khách hàng

Khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống thông gió sẽ liên hệ với một đơn thi công uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. Thông thường khách hàng sẽ đưa ra yêu cầu cụ thể về công trình cụ thể lắp đặt, địa chỉ công trình, loại hình thông gió mong muốn… Phía đơn vị sẽ tiếp nhận thông tin mà khách hàng đã đưa ra và lên kế hoạch sơ bộ về việc thi công lắp đệ hệ thống thông gió.

Bước đầu tiên là tiếp nhận những thông tin từ phía khách hàng
Bước đầu tiên là tiếp nhận những thông tin từ phía khách hàng

Đề xuất phương án thi công thông qua khảo sát thực tế

Sau khi đã tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng đơn vị thi công sẽ điều động một đội ngũ nhân viên kỹ thuật đến hiện trường để xem xét và đánh giá trực tiếp. Trên cơ sở đó đề xuất phương án thi công phù hợp, tiết kiệm và hiệu quả nhất đối với công trình để khách hàng xem xét và quyết định lựa chọn.

Lập bản thiết kế kỹ thuật và đưa báo giá

Dựa trên quyết định lựa chọn phương án thi công của khách hàng các kỹ thuật viên sẽ phác thảo, xây dựng bản thiết kế lắp đặt và bố trí hệ thống thông gió cho từng khu vực. Đây chỉ là bản vẽ sơ bộ ban đầu nhằm phác họa ra toàn bộ những chi tiết cần làm cho quá trình thi công. Đồng thời đơn vị thi công cũng sẽ thực hiện gửi báo giá đến với khách hàng.

Hoàn thiện bản vẽ 2D, 3D

Sau khi có bản vẽ thiết kế sơ bộ đơn vị thi công sẽ bắt tay vào hoàn thiện bản vẽ 2D, 3D chi tiết nhất cùng với dự kiến thời gian hoàn thành quá trình thi công. Bản vẽ sẽ thể hiện trực quan và đầy đủ nhất về hình ảnh cấu trúc công trình và hệ thống thông gió được lắp đặt cụ thể như thế nào giúp khách hàng dễ hình dung và đánh giá.

Nếu khách hàng chấp thuận và thống nhất với bản vẽ thiết kế thì hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ.

Tiến hành thi công lắp đặt hệ thống thông gió

Đơn vị thi công sẽ tiến hành bố trí và lắp đặt các thiết bị thuộc hệ thống thông gió như trong bản vẽ thiết kế đã được hai bên thống nhất. Việc lắp đặt phải được thực hiện cẩn thận, chú trọng trong từng chi tiết đúng với các thông số kỹ thuật để đảm bảo hệ thống được hoạt động hiệu quả nhất.

Kiểm tra lại hệ thống thông gió sau khi lắp đặt

Khi hệ thống thông gió đã được lắp đặt xong đơn vị thi công cần phải tiến hành đo đạc xem còn vấn đề gì không. Nếu có sai sót thì phải điều chỉnh ngay lập tức nhằm đảm bảo các chi tiết đều chính xác và chất lượng nhất.

Bàn giao và để khách hàng nghiệm thu công trình

Đơn vị thi công sẽ bàn giao lại công trình cho khách hàng để nghiệm thu sau khi đã kiểm tra lại toàn bộ. Đồng thời hướng dẫn cho khách hàng cách vận hành hệ thống thông gió vừa mới lắp đặt.

Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành

Sau khi đã hoàn thiện quá trình thi công đơn vị vẫn sẽ có trách nhiệm trong việc theo dõi và hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phát sinh khi hệ thống thông gió được đưa vào sử dụng.

Lời kết

Lắp đặt hệ thống thông gió là một giải pháp tối ưu cho công trình nhằm nâng cao đời sống sinh hoạt cũng như môi trường làm việc của mọi người. Hãy sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống thông gió tại Nhà Xưởng An Thịnh tại Bình Dương khi bạn có nhu cầu để có chất lượng tốt cùng giá thành phải chăng nhất.

CÔNG TY TNHH ANAN TECH

Với sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, biết lắng nghe và luôn cầu tiến. Tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị luôn không ngừng nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Ngày càng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín được khách hàng và xã hội tín nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *