Dịch vụ Thi Công Lắp Đặt Hệ thống Lạnh Công Nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Việt Nam có điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa khiến thời tiết thường nắng nóng, nồm ẩm, nhiệt độ trong không khí cao gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như môi trường làm việc. Chính vì vậy nhu cầu lắp đặt hệ thống lạnh trong các khu dân cư, công ty, doanh nghiệp ngày càng nhiều. Và việc sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống lạnh là giải pháp vô cùng hiệu quả.

Giới thiệu về dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống lạnh

Dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống lạnh là loại hình dịch vụ chuyên cung ứng các hoạt động thiết kế lắp đặt, kiểm tra bảo trì các thiết bị lạnh như điều hòa không khí, kho đông, kho trữ lạnh,… cho các công trình xây dựng.

Dịch vụ ra đời trên nhu cầu thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống lạnh
Dịch vụ ra đời trên nhu cầu thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống lạnh

Dịch vụ này ra đời cùng với nhu cầu sử dụng những thiết bị lạnh của các hộ gia đình, khu công nghiệp, nhà máy…. Việc lắp đặt hệ thống thiết bị đó đòi hỏi phải được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề, trình độ chuyên môn nhất định. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống lạnh. Hãy là một người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp.

Tại sao nên thi công lắp đặt hệ thống lạnh?

Việc thi công lắp đặt hệ thống lạnh đã trở thành một yếu tố cần thiết cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà máy, siêu thị và cho cả sinh hoạt của con người. Khi hệ thống lạnh được lắp đặt sẽ mang đến những lợi ích sau đây:

Giải pháp chống nắng nóng hiệu quả cho ngày hè

Như chúng ta đã biết Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Bên cạnh đó việc nóng lên toàn cầu cũng gây những biến đổi nhất định khiến thời tiết vào mùa hè càng trở nên nắng nóng gay gắt và dai dẳng hơn. Tình trạng này kéo dài khiến con người cảm thấy khó chịu,, mệt mỏi và có thể dẫn đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Chính vì vậy việc lựa chọn sử dụng hệ thống lạnh đã trở thành “giải pháp cứu cánh” tuyệt vời để xua đi cảm giác nắng nóng oi bức, giúp tạo môi trường làm việc và sinh hoạt thoải mái hơn.

Đa dạng về loại hình thiết bị, dễ dàng ứng dụng

Các thiết bị trong hệ thống lạnh thường khá đa dạng nhằm phù hợp với nhu cầu của từng loại công trình khác nhau. Đối với các công trình vừa và nhỏ như hộ gia đình, trường học, công ty bạn có thể sử dụng thiết bị điều hòa hoặc tháp giữa nhiệt. Còn với những công trình lớn hơn thì việc lắp đặt hệ thống lạnh chiller, các kho lạnh, kho cấp đông… sẽ là giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí nhất.

Lắp đặt hệ thống điều hòa không khí cho những công trình vừa và nhỏ
Lắp đặt hệ thống điều hòa không khí cho những công trình vừa và nhỏ

Trợ thủ đắc lực giúp bảo quản máy móc và nguyên liệu thực phẩm

Yếu tố thời tiết nắng nóng không chỉ gây ảnh hưởng đến con người mà còn tác động khiến cho các thiết bị máy móc cùng thực phẩm gặp các vấn đề xuống cấp hoặc trở nên hư hỏng. Khi nhiệt độ không khí cao kết hợp cùng sự tỏa nhiệt từ động cơ máy khi hoạt động sẽ dẫn đến nền nhiệt khu vực đó bị tăng lên, xảy ra hiện tượng “nóng máy” và có thể gây ra các sự cố hoặc nghiêm trọng hơn là cháy nổ.

Đối với các nguyên liệu thực phẩm cũng vậy, nhiệt độ cao và độ ẩm lớn sẽ thúc đẩy nhanh quá trình hư hỏng và phân hủy của chúng. Vì vậy việc sử dụng các kho làm lạnh, cấp đông sẽ giúp cho những nguyên liệu thực phẩm này được bảo quản một cách tốt nhất và tăng thời gian sử dụng.

Các hạng mục của dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống lạnh

Dịch vụ thi công hệ thống lạnh hiện nay được cung cấp đa dạng phù hợp với cả các công trình lớn như khu công nghiệp, nhà máy… và những công trình đơn lẻ như nhà ở của các hộ gia đình. Các hạng mục của dịch vụ này bao gồm:

  • Thi công lắp đặt hệ thống làm lạnh công nghiệp và hệ thống làm lạnh thương mại như: điều hòa không khí (treo tường, âm trần, áp trần) quạt treo tường, máy lạnh đứng…
  • Thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh và phòng sạch cho các xưởng sản xuất, nhà máy.
  • Thi công lắp đặt hệ thống cấp đông, trữ lạnh, kho xưởng chế biến và bảo quản đồ thủy hải sản tươi sống cũng như thực phẩm đông lạnh cho các nhà máy và siêu thị.
  • Thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thông gió cho các tòa nhà, khu dân cư, các công trình công cộng như trung tâm thương mại, siêu thị, văn phòng,…
Lắp đặt hệ thống điều hòa thông gió cho nhà xưởng
Lắp đặt hệ thống điều hòa thông gió cho nhà xưởng

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống lạnh an toàn, hiệu quả nhất

Nếu bạn vẫn chưa biết hệ thống lạnh được lắp đặt với quy trình cụ thể ra sao thì hãy tham khảo những thông tin ngay sau đây để có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Thông thường quy trình thi công lắp đặt hệ thống lạnh được thực hiện với 5 bước cơ bản như sau:

Tiếp nhận và xử lý thông tin của khách hàng về lắp đặt hệ thống lạnh

Giai đoạn đầu tiên trong quy trình thi công lắp đặt hệ thống lạnh là bên thi công tiếp nhận những thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng. Những thông tin được cung cấp thường sẽ là: tên đơn vị muốn lắp đặt, địa chỉ cụ thể, mục đích lắp đặt, lắp đặt cho công trình có diện tích lớn hay nhỏ, thiết bị muốn lắp đặt, phạm vi lắp đặt,…

Việc cung cấp những thông tin đó sẽ giúp cho đơn vị thi công có cơ sở để lập ra kế hoạch ban đầu để tiến hành. Từ đó điều phối lượng nhân công và máy móc thích hợp đến hỗ trợ khách hàng.

Cử đội ngũ kỹ thuật đến khảo sát trực tiếp

Để đưa ra được những đánh giá chính xác nhất thì không thể chỉ thông qua những thông tin khách hàng cung cấp mà còn phải dựa trên việc khảo sát tình hình thực tế. Qua quá trình khảo sát đội ngũ thi công sẽ tìm hiểu và nắm bắt được rõ kết cấu của công trình, đặc tính cũng như ứng dụng để từ đó có những phương án giải quyết phù hợp và tối ưu nhất.

Thống nhất thương lượng với khách hàng về phương án thi công

Cần phải tiến hành thông báo với khách hàng về những phương án thi công mà đơn vị đã đề ra thông qua quá trình khảo sát. Sau đó hai bên sẽ cùng thương lượng và chọn một phương án giải quyết cuối cùng. Khi đã chốt phương án bên thi công tiến hành báo giá để khách hàng xem xét và quyết định ký hợp đồng dịch vụ.

Thống nhất phương án thi công và ký kết hợp đồng dịch vụ
Thống nhất phương án thi công và ký kết hợp đồng dịch vụ

Lập bản vẽ thiết kế kỹ thuật

Một giai đoạn vô cùng quan trọng trước khi thi công là phải thiết kế bản vẽ kỹ thuật cho từng phần công việc cụ thể trong từng giai đoạn riêng biệt. Đồng thời lên kế hoạch thi công chi tiết và tiến hành trao đổi với quản lý công trình để phối hợp triển khai. Nếu công trình là xưởng sản xuất, chế biến thì cần phải liên hệ với ban quản lý công trình để chuẩn bị phương tiện, kho bãi để di dời tập kết hàng hóa, vật tư.

Tiến hành thi công lắp đặt hệ thống lạnh

Quá trình thi công lắp đặt hệ thống lạnh phải được thực hiện đúng theo các tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Các thiết bị phải được lắp đặt một cách chính xác dưới sự giám sát của kỹ sư kỹ thuật và khách hàng. Phải tiến hành thông báo ngay cho khách hàng khi có các sự cố phát sinh để tìm cách giải quyết phù hợp.

Bàn giao công trình và thanh toán

Sau khi hoàn thiện công trình bên thi công sẽ bàn giao lại cho khách hàng kiểm tra, nghiệm thu. Nếu như mọi thứ đã ổn và không có vấn đề gì, hệ thống lạnh hoạt động bình thường thì tiến hành thanh toán chi phí theo thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ.

Bên thi công nhận tiền và xuất hóa đơn cũng như trao phiếu bảo hành dịch vụ cho khách hàng.

Lời kết

Sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống lạnh là một giải pháp an toàn, thông minh giúp cho không gian sống và môi trường làm việc của bạn trở nên thoải mái, hiệu quả hơn. Hi vọng những thông tin trên Nhà Xưởng An Thịnh sẽ giúp ích cho bạn trong việc thi công lắp đặt hệ thống lạnh cho công trình của mình.

 

CÔNG TY TNHH ANAN TECH

Với sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, biết lắng nghe và luôn cầu tiến. Tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị luôn không ngừng nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Ngày càng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín được khách hàng và xã hội tín nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *