Chống thấm Nhà Xưởng – Nguyên nhân và Biện pháp xử lý

5/5 - (2 bình chọn)

Chống thấm nhà xưởng là điều mà rất nhiều chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư sản xuất, các chủ sở hữu kho bãi, nhà xưởng quan tâm. Đây là nỗi lo ngại lớn nhất của các doanh nghiệp vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động sản xuất cũng như sức khỏe của người lao động. Đặc biệt đây cũng là tình trạng diễn ra rất phổ biến, là một trong những nguyên nhân chính khiến nhà xưởng nhanh chóng xuống cấp trầm trọng. Và hôm nay, qua bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn 4 biện pháp chống thấm phổ biến nhất nhằm tránh thấm dột nhà xưởng.

Nguyên nhân khiến nhà xưởng bị thấm dột

Các nguyên nhân khiến nhà xưởng bị thấm dột cần kể đến như sau:

 • Mái tôn là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ thời tiết cao cũng như với nước mưa. Vì vậy, tại các vị trí gắn đinh vít trên mái sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn gây rỉ tôn. Theo thời gian, các vị trí này càng rộng ra và trở thành thành nguyên nhân gây rò rỉ nước vào bên trong nhà xưởng.
 • Tại các vị trí nối tôn, cuối mái là vị trí đặc biệt không kịp thoát nước, do độ dốc của mái nhỏ, lưu lượng nước lớn phía cuối của mái lại nhiều và không kịp thoát.
 • Tường nhà xưởng thi công không đúng tiêu chuẩn, không cẩn thận và theo thời gian bị tác động của mưa gió nên bị thấm nước, xuống cấp nhanh chóng có thể trầm trọng.
 • Nhà xưởng cũng là nơi trực tiếp chứa các loại hóa chất ăn mòn, hoặc bị ngưng đọng hơi nước bên trong, xảy ra các va đập trong quá trình sản xuất,… từ đó khiến cho nền, tường, mái nhà xưởng bị hư hại.
 • Do quá trình thi công không cẩn thận, việc thi công sơn lót không đem lại hiệu quả nên lớp sơn phủ bị bong bóc.
 • Tường và mái nhà xưởng bị thấm nước lâu năm mà không được quan tâm sửa chữa triệt để, lâu ngày gây ra các hậu quả thấm dột nghiêm trọng.
Mái tôn nhà xưởng là vị trí dễ bị thấm dột, rò rỉ nguồn nước nhất
Mái tôn nhà xưởng là vị trí dễ bị thấm dột, rò rỉ nguồn nước nhất

Lợi ích của việc sử dụng biện pháp chống thấm nhà xưởng

Việc chống thấm nhà xưởng kịp thời sẽ mang lại một số lợi ích cần kể đến như sau:

 • Ngăn chặn kịp thời các hiện tượng thấm dột lan rộng, giúp tiết kiệm chi phí cho việc xử lý thấm dột.
 • Ngăn chặn kịp thời dòng nước rò rỉ vào bên trong nhà xưởng, bảo vệ cho hàng hóa tránh bị hư hại.
 • Khắc phục triệt để các vết nứt vỡ nền, tường nhà xưởng. Xử lý dứt điểm những mùi hôi gây khó chịu do hiện tượng nấm mốc. Trả lại sự sạch sẽ, khô thoáng cho bề mặt xưởng và đảm bảo chất lượng cho sản phẩm, hàng hóa.
 • Lớp sơn chống thấm giúp nhà xưởng tăng độ bền. Trả lại vẻ đẹp mỹ quan và tạo môi trường lao động sạch sẽ, an toàn cho nhà xưởng.
Chống thấm trần nhà bê tông
Chống thấm trần nhà bê tông

Biện pháp xử lý chống thấm nhà xưởng

Để lựa chọn được biện pháp xử lý chống thấm nhà xưởng hiệu quả, trước hết bạn cần xác định được vấn đề đang xảy ra với nhà xưởng. Tìm kiếm nguyên nhân sẽ đưa ra được biện pháp xử lý phù hợp nhất. Dưới đây là top 7 biện pháp chống thấm dột nhà xưởng đem lại hiệu quả cao và phổ biến nhất hiện nay.

Xử lý phần sơn chống thấm nhà xưởng

Xử lý phần sơn chống thấm là một biện pháp xử lý đơn giản nhất. Bạn chỉ cần loại bỏ những hư hại của lớp sơn bên ngoài, bước tiếp theo tiến hành sơn bả lại. Tại những vị trí nứt rộng sẽ cần tiến hành đục rộng và sâu hơn theo đường nứt đó. Tiếp theo, sử dụng bả Epoxy để trét vào vết nứt, tạo mặt đường bằng phẳng. Bước cuối cùng là phủ lớp chống thấm dạng keo thật cẩn thận rồi sơn thêm lớp màu theo ý bạn.

Sơn chống thấm cho bề mặt tường nhà xưởng
Sơn chống thấm cho bề mặt tường nhà xưởng

Sử dụng hóa chất chống thấm

Biện pháp này khá hiệu quả và thường được sử dụng trong xử lý chống thấm các phần tường bị nứt, hở rộng và sâu. Để thực hiện biện pháp này, ta cần đục theo đường nứt rồi bơm keo chống thấm hoặc dung dịch chống thấm 2 hỗn hợp dạng lỏng. Phần keo hóa chất này sẽ thấm và len lỏi vào sâu vết nứt đã đục.

Thay mới những cấu kiện hư hỏng

Với nhà xưởng thép tiền chế thì cần có giải pháp cải tạo hoặc thay mới phần tôn bao che xưởng theo từng mức độ hư hại.

Thường xuyên kiểm tra và tăng cường khả năng chống thấm của xưởng

Thường xuyên kiểm tra các vị trí dễ xảy ra các vấn đề thấm ẩm như các mối nối, mái, tường để đưa ra giải pháp chống thấm kịp thời. Đặc biệt, các bạn cần lưu ý kiểm tra mái tôn.

Cần thường xuyên kiểm tra và tăng cường khả năng chống thấm cho nhà xưởng
Cần thường xuyên kiểm tra và tăng cường khả năng chống thấm cho nhà xưởng

Keo chống thấm Composite – Công nghệ chống thấm mới

Đa số người dùng hiện nay đánh giá cao phương pháp PNC hay còn gọi với cái tên phổ biến là vật liệu Composite – Là một trong những phương pháp chống thấm xuất hiện gần đây. Đây là loại vật liệu có sự kết hợp giữa nhiều loại vật liệu khác nhau.

Thông thường là được kết hợp giữa nhựa nền cùng với đó là vật liệu vải thủy tinh. Trên cơ sở kết hợp những ưu điểm của từng vật liệu tác rời để tạo ra khả năng chống thấm nổi trội hơn hẳn.

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể thấy sự đa dạng của vật liệu này từ hình thức đến chủng loại, mang đến cho người sự lựa chọn đa dạng để phù hợp hơn với nhu cầu và vị trí cần chống thấm của từng hạng mục. Có thể nhắc tới một số sản phẩm keo điển hình như: Keo Composite F – seal, màng chống thấm Composite, nhựa/ vữa dạng Composite,….

Sử dụng vữa trộn chống thấm

Phương pháp sử dụng vữa trộn chống thấm khá quen thuộc với sự kết hợp của các vật liệu xây dựng với nhau. Khi sử dụng cách thức này, những vật liệu này sẽ không tác động đến chất lượng thi công.

Ưu điểm của phương pháp này chính là khắc phục được vữa xi măng co ngót cũng như tạo ra bề mặt có độ bám dính rất cao cho nhà xưởng. Một trong số những sản phẩm thường thấy mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất khi trộn với vữa xi măng là Sika Latex.

Biện pháp quét dung dịch

Với những loại vật liệu chống thấm dột nhà xưởng ở trạng thái lỏng, chúng ta có thể sử đến phương pháp quét dung dịch cho bề mặt cần chống thấm. Với đặc trưng về trạng thái lỏng giúp thẩm thấu nhanh sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo được độ bám dính và khắc phục được vấn đề của các vết nứt.

Phổ biến nhất của biện pháp này chính là sử dụng được cho cả những vị trí hạng mục công trình như ban công, sàn, bể nước,… Lưu ý rằng khi sử dụng phương pháp này, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần quét dung dịch trước khi thực hiện chống thấm.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm nhà xưởng uy tín

Nếu như bạn muốn lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột nhà xưởng uy tín thì những lưu ý dành cho bạn:

 • Tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm trong việc thuê dùng dịch vụ chống thấm cho nhà xưởng.
 • Tìm hiểu thông tin các đơn vị chuyên thiết kế thi công chống thấm xung quanh khu vực của bạn.
 • Những đơn vị uy tín sẽ luôn có kèm các chính sách hỗ trợ và bảo vệ lợi ích cho khách hàng, vì vậy hãy chú trọng xem xét các chính sách như bảo hành của đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm.
 • Đơn vị có cam kết về hiệu quả thi công, tiến độ xử lý và bảng báo giá rõ ràng trong hợp đồng ký kết khi hợp tác sử dụng dịch vụ chống thấm.
Cần xem xét độ uy tín các đơn vị chống thấm trước khi quyết định hợp tác
Cần xem xét độ uy tín các đơn vị chống thấm trước khi quyết định hợp tác

Tổng kết

Qua những gì Nhà Xưởng An Thịnh chia sẻ qua bài viết này, hy vọng các bạn đã biết được các biện pháp chống thấm nhà xưởng cũng như nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột, lợi ích của việc chống thấm và kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý thấm dột uy tín. Chúng tôi xin chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

CÔNG TY TNHH ANAN TECH

Với sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, biết lắng nghe và luôn cầu tiến. Tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị luôn không ngừng nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Ngày càng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín được khách hàng và xã hội tín nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *