Dịch vụ Bảo trì Nhà Xưởng

5/5 - (1 bình chọn)

Nhà xưởng là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, là tài sản, là nơi tạo ra hàng hóa cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên, sau một thời gian nhà máy đi vào hoạt động sẽ có dấu hiệu xuống cấp, gây ra một số lỗi phát sinh, nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời, nhanh chóng sẽ dẫn tới việc các thiết bị trong nhà máy hỏng hóc, gặp sự cố, ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất và hiệu quả công việc.

Chính vì vậy, dịch vụ bảo trì nhà xưởng sẽ giúp nhà máy duy trì hiệu quả sản xuất, phát hiện nhanh chóng và khắc phục kịp thời những lỗi phát sinh và những lỗi sắp xảy ra. Việc bảo trì nhà máy thường xuyên giúp nhà máy kéo dài được tuổi thọ, tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa hơn là việc phát hiện muộn, gây nhiều hậu quả khó lường cho các thiết bị bên trong và sức khỏe của người lao động. Một nhà máy hoạt đông năng suất là nhà máy không có lỗi và thiết bị hoạt động trơn tru.

Bảo trì nhà xưởng
Bảo trì nhà xưởng

Tuy nhiên, theo khảo sát tại Việt Nam, các doanh nghiệp vẫn chưa chú trọng việc sử dụng dịch vụ bảo trì thường xuyên, định kì. Việc này dẫn tới hậu quả chi phí phát sinh rất lớn cho việc sửa chữa, thậm trí hoạt động sản xuất còn bị tạm dừng, thậm chí là đóng cửa.

Dịch vụ bảo trì nhà xưởng là gì?

Bất cứ công trình nào cũng bị hao mòn và hư hỏng sau thời gian dài sử dụng. Để tránh tiêu tốn nhiều thời gian để sửa chữa hoặc các tổn thất không đáng có do nhà xưởng hư hỏng thì việc bảo trì nhà xưởng là điều rất cần thiết. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ·giúp khách hàng có được những thông tin chính xác và cần thiết nhất về dịch vụ bảo trì nhà xưởng.

Bảo trì nhà xưởng là các công tác kiểm tra, khảo sát và đánh giá tình trạng máy móc và các hệ thống nước thải, điện lạnh bên trong nhà máy, nhà xưởng. Song song đó là việc lên kế hoạch và tiến hành bảo dưỡng, bảo trì thiết bị, máy móc và dây chuyền sản xuất bên trong nhà xưởng đó.

Bảo trì nhà xưởng định kỳ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng và vận hành của nhà xưởng, giảm thiểu nguy cơ hư hỏng thiết bị, tránh những thất thoát không đáng có.

Dịch vụ bảo trì nhà xưởng là gì?
Dịch vụ bảo trì nhà xưởng là gì?

Để có thể bảo trì nhà xưởng tổng thể đúng cách và tối ưu chi phí yêu cầu doanh nghiệp phải sở hữu nguồn nhân lực có chuyên môn, am hiểu máy móc và nguồn kinh phí lớn để đầu tư thiết bị. Đây cũng là khó khăn chung của nhiều chủ doanh nghiệp, chính vì vậy dịch vụ bảo trì nhà xưởng ra đời nhằm giải quyết nhu cầu bảo trì nhà máy của các xí nghiệp. Dịch vụ nhà xưởng là giải pháp tối ưu để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng nhà máy nhưng luôn đảm bảo nhà xưởng hoạt động ổn định và an toàn trong thời gian dài.

Tại sao nên bảo trì nhà xưởng định kỳ?

Bảo trì nhà xưởng định kỳ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và giảm thiểu tối đa các rủi ro liên quan đến nhà xưởng và máy móc như:

 • Giảm thiểu tác động xấu của môi trường, thời tiết và các tác nhân con người đến nhà xưởng khiến nhà xưởng và máy móc bị xuống cấp, hư hỏng.
 • Ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ, chập điện và các sự cố sụp đổ tường, rơi vỡ mái nhà bên trong nhà máy.
 • Tiết kiệm chi phí đào tạo và duy trì đội ngũ, mua sắm thiết bị bảo dưỡng nhà xưởng khá tốn kém và không cần thiết cho doanh nghiệp.
 • Tăng tuổi thọ của thiết bị máy móc, giúp máy móc luôn hoạt động trong tình trạng hoàn hảo, tăng năng suất sản lượng.
 • Giảm thiểu chi phí khấu hao máy móc và ngăn ngừa hỏng hóc thiết bị làm gián đoạn sản xuất, đình trệ công việc không đáng có.
 • Thực tế trong quá trình hoạt động, bảo trì nhà xưởng định kỳ giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua sắm thiết bị mới.
Tại sao nên bảo trì nhà xưởng định kỳ?
Tại sao nên bảo trì nhà xưởng định kỳ?

Các hạng mục bảo trì nhà xưởng

1. Bảo trì hệ thống lạnh công nghiệp

Hệ thống lạnh công nghiệp bao gồm các thiết bị làm mát với chức năng điều hòa nhiệt độ của môi trường ở những nơi có diện tích lớn như xí nghiệp, công xưởng.

Dịch vụ kiểm tra và bảo trì hệ thống lạnh bao gồm các thao tác như:

 • Kiểm tra gas, nhớt và nhiệt độ của không khí lưu thông của dàn máy FCU/AHU
 • Kiểm tra dòng điện của hệ thống máy bơm, nén, quạt và cảm biến áp suất của dàn máy ngưng tụ, chiller.
 • Vệ sinh và bảo trì hệ thống lạnh: dàn ngưng, dàn lạnh, tẩy cặn chiller, tháp giải nhiệt,..
 • Sửa chữa và thay thế các linh kiện hư hỏng, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và an toàn.

Bảo trì hệ thống lạnh thường xuyên sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, giữ công suất máy ổn định và tăng tuổi thọ của dàn lạnh. Bên cạnh đó cũng hạn chế hư hỏng trục trặc từ hệ thống lạnh làm ảnh hưởng đến sản xuất, ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân, nhân viên của công xưởng.

2. Bảo trì hệ thống điện nhà xưởng

Bên trong mỗi nhà máy xí nghiệp đều có số lượng máy móc thiết bị rất nhiều, giá trị cao yêu cần hệ thống điện luôn ổn định. Bảo trì hệ thống điện nhà xưởng thường xuyên không chỉ giúp kịp thời phát hiện và sửa chữa những bộ phận hư hỏng, hạn chế khả năng cháy nổ có thể xảy ra mà còn giúp tăng tuổi thọ sử dụng của hệ thống điện bên trong nhà xưởng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

3. Bảo trì hệ thống thông gió

Bảo trì hệ thống thông gió công nghiệp bao gồm kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống làm mát công nghiệp, tấm làm mát, máy làm mát và những bộ phần đi kèm khác. Bảo trì hệ thống thông gió rất quan trọng vì không khí bên trong nhà xưởng phải liên tục được lưu thông để đảm bảo sức khỏe cho nhân công cũng như làm giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng, tăng tuổi thọ hệ thống, giảm chi phí thay mới hệ thống thông gió cho doanh nghiệp.

4. Bảo trì hệ thống nước thải và xử lý nước thải

Việc bảo trì hệ thống nước thải và xử lý nước thải rất quan trọng và cần thiết vì khi sản xuất nhà xưởng tạo ra một lượng nước thải công nghiệp rất lớn. Lượng nước này cần phải được xử lý liên tục để đảm bảo nguồn nước không bị ô nhiễm trước khi xả ra môi trường. Khi hệ thống nước thải và xử lý nước thải bị hư hỏng không những gây đình trệ sản xuất mà còn gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho môi trường.

Một số hạng mục cần thiết khi bảo trì hệ thống nước thải:

 • Kiểm tra bảng điều khiển, tủ điện để đảm bảo các thông số dòng điện vẫn ổn định, vệ sinh máy móc để hạn chế cháy nổ.
 • Bảo dưỡng cho hệ thống đường ống, các van của đường ống dẫn nước để đảm bảo vác van vẫn vận hành tốt, đường ống không bị tắt nghẽn.
 • Bảo trì cho bơm nước thải
 • Kiểm tra bơm định lượng hóa chất
 • Bảo dưỡng cho máy thổi khí
 • Vệ sinh hệ thống nước thải theo định kỳ

5. Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống PCCC luôn được trang bị bên trong các nhà xưởng theo luật, tuy nhiên sau thời gian dài các hệ thống này có thể bị rỉ sét làm mất đi khả năng chữa cháy nếu không được bảo dưỡng định kỳ. Chính vì vậy, bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết để có thể kịp thời ngăn chặn các sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

Các hạng mục cần thiết khi bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy:

 • Kiểm tra hệ thống báo cháy tự động: Tủ báo cháy trung tâm, nút nhấn khẩn cấp, còi và chuông báo cháy, đầu báo nhiệt, đầu báo khói.
 • Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống chữa cháy vách tường, Sprinkler
 • Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng PCCC

6. Các hạng mục khác của dịch vụ bảo trì nhà xưởng khác

Ngoài những hạng mục bảo trì nhà xưởng phổ biến ở trên thì doanh nghiệp cũng có thể sử dụng một số hạng mục đáng chú ý khác như:

 • Cải tạo về nâng cấp toàn bộ nhà xưởng nhằm tăng diện tích làm việc.
 • Nâng cấp hệ thống sàn hoặc làm giảm trọng tải sàn. Xử lý nền nhà xưởng, hạn chế lún sàn.
 • Thi công chống thấm để chống dột mái, thấm nước vào bên trong nhà xưởng.
 • Sơn sửa, thay mới và trang trí ngoại thất cho nhà xưởng.
 • Di chuyển nhà xưởng
 • Thi công vách ngăn nhà xưởng

Dịch vụ bảo trì nhà xưởng chủ yếu tại An Thịnh

An Thịnh cung cấp các gói dịch vụ bảo trì như:

1: Bảo trì nhà máy – nhà xưởng

2: Bảo trì HVAC

3: Cải tạo nâng cấp nhà máy, phòng sạch

cung cấp dịch vụ bảo trì nhà máy chuyên sâu bao gồm các hạng mục:

1: Bảo trì cơ sở hạ tầng

– Hệ thống điện,

– Hệ thống báo cháy

– Hệ thống Camera an ninh

– Hệ thống mạng

– Bảo trì hệ thống tòa nhà.

Và kèm các gói dịch vụ như:

2: Kiểm tra ngăn ngừa

3: Bảo trì định kỳ

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ bảo trì nhà xưởng An Thịnh

– Tiết kiệm thời gian: Khi nhà máy gặp sự cố, đội ngũ kĩ sư, công nhân của Nhà Xưởng An Thịnh sẽ nhanh chóng liên hệ với khách hàng, khảo sát các hạng mục cần sửa chữa, thi công nhanh chóng, đáp ứng nhanh, đúng tiến độ khi cần gấp. Với ưu điểm dụng cụ, linh kiện sẵn có, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, sửa chữa, thay mới, hỗ trợ một cách nhanh nhất.

– Tiết kiệm chi phí: Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, An Thịnh sẵn sàng đưa ra mức chi phí nhằm tối ưu và tiết kiệm nhất, hợp lý nhất và cạnh tranh nhất, mang lại lòng tin và sự hài lòng tới cho khách hàng.

– Độ tin cậy cao: Với đội ngũ kĩ thuật có kinh nghiệm chuyên sâu về dịch vụ bảo trì nhà máy, thành công trên nhiều công trình lớn nhỏ khắp cả nước, phối hợp cùng các thiết bị máy móc hiện đại, các thiết bị, linh kiện chuẩn hãng, sẵn có, An Thịnh cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ bảo trì nhà máy nhanh chóng nhất, chuyên nghiệp nhất.

Cải tạo nâng cấp nhà máy, phòng sạch
Cải tạo nâng cấp nhà máy, phòng sạch

An Thịnh cam kết hỗ trợ, mang đến:

– Thiết bị được bảo hành thời gian dài, không lo phát sinh chi phí sửa chữa thiết bị

– Được kiểm tra định kỳ và cho mượn thiết bị tương đương

– Đảm bảo về chất lượng bảo trì, sửa chữa vật tư thay thế

– Được tư vấn và hỗ trợ ký thuật liên quan đế thiết bị và hệ thống.

Quy trình bảo trì nhà xưởng chuyên nghiệp

Để thực hiện bảo trì nhà xưởng một cách chuyên nghiệp và tiến độ nhanh chóng thì dịch vụ bảo trì nhà xưởng Bình Dương phải có các công đoạn bắt buộc sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tiến hành khảo sát và lập bảng đánh giá hiện trạng hiện tại của nhà xưởng.

Bước 2: Tiến hành lập kế hoạch sửa chữa, thay thế  các linh kiện bị hư hỏng nếu có và lên kế hoạch kiểm tra định kỳ cho công trình.

Bước 3: Tiến hành bảo dưỡng các hạng mục bên trong nhà xưởng.

Bước 4: Thực hiện kiểm tra bảo dưỡng nhà xưởng định kỳ theo kế hoạch đã thống nhất đồng thời kịp thời sửa chữa các hạng mục hư hỏng khi có phát sinh đột xuất.

Bước 6: Lập hồ sơ theo dõi số liệu bảo trì công trình và quản lý hồ sơ.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về dịch vụ bảo trì nhà xưởng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên nắm rõ.

CÔNG TY TNHH ANAN TECH

Với sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, biết lắng nghe và luôn cầu tiến. Tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị luôn không ngừng nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Ngày càng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín được khách hàng và xã hội tín nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *